รพ.บางมด แจกประกันให้หมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สู้โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รพ.บางมด แจกประกันสู้ไวรัสโคโรนาให้บุคลากรทางการแพทย์ มูลค่าทุนประกันรวมกว่า 400 ล้านบาท มั่นใจหน้ากากอนามัยเพียงพอรับมือการแพร่ระบาด

นพ.เทวเดช อัศดามงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.บางมด กล่าวว่า “ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่มีการแพร่กระจายกันมากขึ้นทั้งภายในและภายนอกประเทศ บุคลากรทางการแพทย์คือ ด่านหน้าที่มีความสำคัญในการดูแลผู้เข้ารับบริการตั้งแต่การเริ่มคัดกรอง แม้ผู้ปฏิบัติงานจะมีการป้องกันที่ดีตามมาตรฐานทางการแพทย์อยู่แล้ว แต่ยังคงเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงและมีโอกาสติดเชื้อได้

ดังนั้น รพ.บางมด จึงเล็งเห็นประโยชน์ของการทำประกัน และเป็นการแสดงให้บุคลากรทางการแพทย์เห็นว่า โรงพยาบาลให้ความสำคัญกับทุกคน จึงจัดมอบกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรนาให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล และโรงพยาบาลในเครือ จำนวน 431 คน ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ.63 ที่ผ่านมา รวมมูลค่าทุนประกันทั้งสิ้นกว่า 400 ล้านบาท

นพ.เทวเดช อัศดามงคล ยังกล่าวถึงแผนการเตรียมความพร้อมการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาว่า ในช่วงที่ผ่านมา สถิติการเข้าใช้บริการของประชาชนในส่วนของโรงพยาบาล มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับศูนย์ศัลยกรรมความงาม ยังคงมีผู้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

ส่วนทางด้านอุปกรณ์ป้องกันอย่างหน้ากากอนามัย ซึ่งแม้จะยากในการจัดหา แต่เรามั่นใจว่าสามารถจัดเตรียมให้กับบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างเพียงพอตลอดระยะเวลาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา

ส่วนหนึ่งเราได้รับความร่วมมือจากทางเจ้าหน้าที่ในส่วนงานจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งแม้หลายรายการจะมีการปรับราคาสูงขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว แต่เรายังคงสามารถบริหารจัดการสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ต้องขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มกำลัง และความสามารถ ซึ่งขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งให้ทุกท่าน สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้พร้อมกัน”

สำหรับมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในกลุ่มคนไข้ที่มารับบริการ ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้เพิ่มความเข้มงวดในการคัดกรองผู้เข้ารับบริการเพิ่มมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เช่น การควบคุมทางเข้า– ออกให้มีเพียงจุดเดียว, การแยกพื้นที่คัดกรองสำหรับคนไข้ที่มีความเสี่ยง

การมอบหน้ากากอนามัยในคนไข้ที่มีภาวะกลุ่มเสี่ยง และจัดสรรบางส่วนให้กับคนในชุมชนโดยรอบโรงพยาบาล โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ผู้สูงอายุ, การทำความสะอาดพื้นที่ของโรงพยาบาลตามจุดต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ปลอดเชื้อ, การจัดวางเจลล้างมือแอลกอฮอลล์ในทุกจุดของโรงพยาบาล

การเน้นย้ำให้บุคลากรทางการแพทย์เคร่งครัดในการดูแลและป้องกันตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ เช่น การสวมใส่ชุดป้องกันและหน้ากากอนามัยในขณะรักษา, การล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เป็นต้น

ทำความรู้จัก “รพ.บางมด” รพ.ยืนหนึ่งตำนานศัลยกรรมไทย กว่าสามทศวรรษ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน