Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘เซเว่นฯ’เดินสายมอบชุด‘พีพีอี’โครงการคนไทยไม่ทิ้งกันให้‘ศิริราช-ราชวิถี’

9 เม.ย. 2563 - 14:40 น.

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้าตามปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” นำเงินจาก “ลดวันละถุงคุณทำได้” จัดทำโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อมอบเงินสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 จำนวน 77 ล้านบาทให้กับ 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมจัดหาชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE : Personal Protective Equipment) จำนวน 10,000 ชุด มอบให้โรงพยาบาล 5 แห่ง

โดยล่าสุดวันที่ 9 เม.ย. ได้ส่งมอบชุด PPE ให้กับโรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลละ 2,000 ชุด รวมมอบไปแล้วทั้งสิ้น 8,000 ชุด เพื่อนำไปใช้ในภารกิจดูแลสุขภาพของประชาชนต่อไป

ศาสตราจารย์นายแพทย์ ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า พีพีอีเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในขณะนี้ เพราะมีปริมาณความต้องการใช้สูงมาก และการสั่งซื้อก็เป็นไปได้ยากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่ได้รับมาจะทำให้บุคลากรของโรงพยาบาลสามารถทำงานได้เต็มที่ ขณะนี้หน้ากากอนามัยแบบ N-95 ที่ใช้ซ้ำนั้นได้ผ่านกระบวนการวิจัยแล้วว่ามีประสิทธิภาพ แต่สำหรับตัวชุดพีพีอี นั้นไม่สามารถใช้ซ้ำได้ เราต้องการที่ได้มาตรฐานและมีปริมาณเพียงพอ ในส่วนของที่ได้รับมาจะทำให้บุคลากรสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มที่มากขึ้น

ด้านนายแพทย์สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ที่กล่าวว่า ปริมาณความต้องการชุดพีพีอี มีมากขึ้นเรื่อยๆ การที่ภาคเอกชนเข้ามาช่วยสนับสนุน สิ่งเหล่านี้จะถูกกระจายไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของประชาชนโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

“ขอขอบคุณซีพี ออลล์ ที่ได้มาบริจาคชุดพีพีอี และแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในตอนนี้ เหนือสิ่งอื่นใดที่สัมผัสได้ คือกำลังใจที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ซึ่งรับรู้ได้ว่าเรายังมีคนที่คอยสนับสนุนอยู่เคียงข้าง ทำให้มีแรงใจในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ และสิ่งที่ได้รับมาจะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อที่จะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”นายแพทย์สมเกียรติกล่าว

ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ จะดำเนินการมอบชุดพีพีอี ให้ครบทั้ง 5 โรงพยาบาล ตลอดจนส่งมอบเงินจำนวน 77 ล้านบาท ให้แก่ 77 โรงพยาบาล ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต่อไป โดยบริษัทขอขอบคุณในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และพร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกคนในสังคมเพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เซเว่นฯ’เดินสายมอบชุด‘พีพีอี’โครงการคนไทยไม่ทิ้งกันให้‘ศิริราช-ราชวิถี’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง