Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

มจพ. ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทยและเครือข่ายพันธมิตรจัดการแข่งขัน Super AI Engineer เพื่อเฟ้นหาบุคลากรทางด้านปัญญาประดิษฐ์ ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท

18 ส.ค. 2563 - 16:14 น.

โครงการ "Super AI Engineer" จัดพิธีเปิดงานในรูปแบบ Live Virtual พร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยมี ดร.นพ.ปฐม สรรค์ปัญญาเลิศ รองปลัดกระทรวง กระทรวง อว. พร้อมด้วย ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงาน ธุรกิจดิจิทัล บริษัท กสท โทรคมนาคม และ ศ.ดร.ธนารักษ์ ธีระมั่นคง เป็นประธานในการเปิดงาน โดยสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (Artificial Intelligence Association of Thailand : AIAT) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) มหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐ เอกชน และเครือข่ายสมาชิกมากกว่า 40 แห่ง ร่วมกันจัดงาน “Super AI Engineer” เป็นโครงการเพื่อพัฒนาค้นหาบุคลากรทางด้านปัญญาประดิษฐ์

หลักสูตรอบรมจะเน้นสาขาปัญญาประดิษฐ์ ทั้ง 6 สาขาดังนี้

1. Intelligent control & Robotics

2. Image Processing

3. Signal Processing

4. Internet of Things (IOT)

5. Natural Language Processing/ Understanding

6. Big Data Analytics

ผศ.ดร.มหศักดิ์ เกตุฉ่ำ อาจารย์คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล มจพ. เลขานุการสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทยและเป็นผู้ประสานงาน เปิดเผยว่า “โครงการ Super AI Engineer มีระยะเวลาโครงการ 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ถึง 30 เมษายน 2564 โดยได้รับความร่วมมือจากเครือข่ายสมาชิกและมหาวิทยาลัยต่างๆ จัดตั้งศูนย์ประสานงาน 6 ภูมิภาคคือ ภาคเหนือ ม.เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ม.ขอนแก่น ภาคตะวันออก ม.บูรพา ภาคตะวันตก ม.มหิดล ภาคใต้ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ภาคกลาง สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร ม.ธรรมศาสตร์ และสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย โครงการมีกำหนดการดังนี้

การอบรมรอบที่ 1 จัดอบรมในรูปแบบออนไลน์ เฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ระยะเวลา 6 สัปดาห์ ช่วงกลางเดือนกันยายน 2563 – กลางเดือนพฤศจิกายน 2563

การอบรมรอบที่ 2 จัดอบรม 5-6 วันต่อสัปดาห์ ทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ระยะเวลาการอบรม 2 เดือน ช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 – กลางเดือนกุมภาพันธ์ 2564

การเข้ารอบการฝึกงานในองค์กรหรือศูนย์วิจัย ระยะเวลาการฝึกงาน 2 เดือน ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน 2564

การแข่งขันรอบสุดท้าย นำเสนอผลงานที่ได้จากการฝึกงานในองค์กรหรือศูนย์วิจัย (Pitching) และประกาศผลผู้ชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

โครงการ Super AI Engineer เป็นโครงการที่จะช่วยสร้างผู้มีความรู้ด้าน AI ให้กับประเทศไทย อีกหนึ่งเวทีให้คนไทยมีโอกาสได้ upskill และ reskill เติมทักษะด้าน AI ให้กับตนเอง สร้างอาชีพใหม่ด้าน AI หรือเสริมทักษะให้อาชีพเดิมที่ทำอยู่ แถมคนที่เข้ารอบ นอกจากได้ความรู้ด้าน AI เพราะมีการฝึกอบรมกันตลอดโครงการแล้ว ยังมีเงินเดือนให้และได้ไปทำงานด้าน AI จริงในองค์กรชั้นนำที่ทำ AI อีกด้วย นับเป็นโครงการที่ดีมาก และมีโอกาสแข่งขันชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท สามารถศึกษารายละเอียดโครงการและสมัครได้ที่ http://superai.aiat.or.th
email: info@aiat.or.th หรือ โทร 097-186-1734” ผศ.ดร.มหศักดิ์ เกตุฉ่ำ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มจพ. ร่วมกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทยและเครือข่ายพันธมิตรจัดการแข่งขัน Super AI Engineer เพื่อเฟ้นหาบุคลากรทางด้านปัญญาประดิษฐ์ ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง