การเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้าดูอิ่มสวย และอ่อนเยาว์ ด้วยการ ฉีดไขมันหน้า เป็นเทรนด์การเสริมความงาม ที่กำลังเป็นที่นิยมมากในขณะนี้ เพราะนอกจากจะคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า การ ฉีดไขมันหน้า ยังสามารถเติมเต็ม และปรับรูปหน้า แก้ไขปัญหาต่างๆบนใบหน้า เช่น หน้าโทรม แก้มตอบ ใต้ตาลึก หรือปัญหาที่เกิดจากการที่ไขมันในชั้นผิวนั้นยุบตัวสลายไปตามอายุนั่นเอง

แต่การ ฉีดไขมันหน้า นั้นไม่จำเป็นต้องบินไกลถึงเกาหลีอีกต่อไปแล้ว เพราะที่ประเทศไทยนั้นก็มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถ ฉีดไขมันหน้า ปรับรูปหน้าได้เช่นเดียวกัน แพทย์หญิงภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ – คุณหมอขนม แพทย์ผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัย ประจำคลินิก โรสลินเวลเนสเซ็นเตอร์ ที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็ม ได้เผยเคล็ดลับการปรับรูปหน้าด้วยไขมันตัวเอง ที่สามารถสวยที่ไทย ไม่ต้องบินไปทำไกลถึงเกาหลี

เนื่องมาจาก คุณหมอขนม – พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ นั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคมศัลยกรรม ณ ประเทศเกาหลี โดยคุณหมอขนมนั้นได้ศึกษา Advanced Structural Fat Grafting” จาก ทำให้การฉีดปรับรูปหน้าด้วยไขมันกับหมอขนมนั้น มีเทคนิคการฉีดไขมันแบบเดียวกับการทำที่ประเทศเกาหลีเลย

อย่างที่คุณหมอขนมเคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้ว่า เทรนด์ความงามในปี 2020 จะเน้นไปที่ความงามที่เป็นธรรมชาติ โดยผู้คนจะหันมาให้ความสำคัญกับการฉีดสารเติมเต็มมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว และทำให้ผิวนั้นดูอิ่มสวยสุขภาพดียิ่งขึ้น แต่การเติมเต็มด้วยสารเติมเต็มไฮยารูลอนิกแอซิด นั่นเป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นเลียนแบบคอลลาเจนในผิวธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูง และสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ

แต่สำหรับการฉีดไขมันปรับรูปหน้านั้น ให้ความอ่อนโยนที่มากกว่าการฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ ความพิเศษของการฉีดปรับรูปหน้าด้วยไขมัน คือ ไขมันนั้นเป็นเซลล์ที่มาจากร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายเกิดการตอบสนองได้ดีกว่า ร่างกายสามารถฟื้นฟูสภาพผิวหลังฉีดไขมันได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผิวจะมีความอิ่มฟูและชุ่มชื้นกว่า

แต่การฉีดไขมันปรับรูปหน้านั้น ไม่ใช่ว่าแพทย์ทุกท่านทำได้เหมือนกันหมด คุณหมอขนมได้เผยถึงความลับการ

ฉีดไขมันหน้า ที่ทำให้ไขมันนั้นติดทน คือ การที่ไขมันจะติดทนอยู่กับใบหน้าของเรานั้น ขึ้นอยู่ที่คุณภาพของเซลล์ไขมัน ตั้งแต่ขั้นตอนแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้ายต้องทำด้วยความอ่อนโยน ละเอียดอ่อน เพื่อรักษาคุณภาพของเซลล์ไขมัน ให้ยังคงเป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิตพร้อมที่จะปลูกถ่ายเพื่อการปรับรูปหน้านั่นเอง

สุดท้ายอยากให้คุณหมอขนม พูดถึงความพิเศษของการฉีดปรับรูปหน้ากับหมอขนม ว่าแตกต่างจากที่อื่นอย่างไร ?

อย่างที่ทุกคนทราบว่า หากต้องการที่จะฉีดไขมันหน้านั้นต้องใช้ไขมันของตัวเองไม่สามารถใช้ไขมันของคนอื่นมาทำการฉีดได้ รวมถึงการฉีดไขมันหน้านั้นจะมีข้อระวังที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ไขมันติดดีและอยู่ได้นาน ก่อนที่คนไข้จะตัดสินใจที่จะปรับรูปหน้าด้วยวิธีนี้ หมอขนมจะให้คำปรึกษาและพูดคุยกับคนไข้เพื่อทำความเข้าใจในจุดนี้ก่อน

ในการฉีดไขมันปรับรูปหน้า หมอจะใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการดูดไขมัน ขั้นตอนการรักษาคุณภาพไขมัน และขั้นตอนการเติมไขมัน ซึ่งคนไข้ของคุณหมอนั้นจะต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ

สิ่งที่ทำให้การฉีดไขมันหน้ากับหมอขนมนั้น พิเศษและแตกต่างกว่าการฉีดไขมันหน้ากับแพทย์ท่านอื่น อีกประการ คือ เทคนิคการฉีดไขมันปรับรูปหน้า ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของคุณขนม มีที่ RWC Clinic ที่เดียวเท่านั้น! นั่นคือ “Princess contouring technique” ซึ่งเป็นการเติมไขมันที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เติมในจุดที่ขาด ลดในส่วนที่เกิน เป็นการดีไซน์หน้ารูปไข่ ให้ความอ่อนหวานละมุน แบบฉบับเจ้าหญิงนั่นเอง

คุณหมอขนมจะใส่ใจในเรื่องของรายละเอียด ตั้งแต่การดูดไขมัน ไม่เพียงดูดเพื่อนำไขมันออกมาให้เพียงพอต่อความต้องการในการฉีดไขมันหน้าเท่านั้น แต่คุณหมอจะดูดไขมันเลือกจุดที่มีความหนาแน่นสเต็มเซลล์สูงสุด และทำการกระชับสัดส่วน ดูแลผิวให้เรียบเนียนด้วย คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าจะกลับไปพร้อมกับใบหน้าที่สวยและรูปร่างที่ดีขึ้นพร้อมๆกัน

สาวๆคนไหนที่มีความสนใจในการปรับรูปหน้าให้ดูเด็กและอ่อนวัยลง มั่นใจว่าไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายด้วยการเติมไขมัน ก็สามารถเข้ามารับคำปรึกษาในการปรับรูปหน้ากับคุณหมอได้ที่ โรสลินเวลเนสเซ็นเตอร์ โทร 091-0109379 คุณหมอให้คำปรึกษาและแนะนำการปรับรูปหน้าโดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://rwcclinic.com/fat-grafting-face/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน