กอ.รมน. เร่งป้องกันลักลอบเข้าเมือง สกัดโควิด-19

29 พ.ย. 2563 - 09:31 น.

กอ.รมน. เร่งบูรณาการหน่วยมั่นคงสกัดกั้นโควิด-19 พร้อมวางมาตราการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.พล.ต. ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ( กอ.รมน.) เปิดเผยว่าตามที่ กอ.รมน. ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (ศรมน.) เพื่อเป็นแนวทางการบริหารสถานการณ์ การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ (ศบค.) นั้น

นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.รมน. ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.ศบค. ยังคงมุ่งเน้นให้ กอ.รมน. ดำเนินการบูรณาการหน่วยงานความมั่นคง ในการสกัดกั้นการนำเชื้อจากต่างประเทศ ด้วยการป้องกันสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มงวด และให้ดำเนินการตรวจสอบสถานประกอบการ ที่มีการใช้แรงงานต่างด้าวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พล.ต.ธนาธิป กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้กำชับให้สร้างความตระหนักรู้ และความเข้าใจในมาตรการผ่อนคลายต่างๆ ที่กำลังดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรการ ผ่อนคลายให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดที่มีความพร้อม โดยมี กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด เป็นกลไกสำคัญในระดับพื้นที่ ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับประชาชน ร่วมสร้าง การรับรู้ในสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบถึงแนวทาง บริหารสถานการณ์ ของรัฐบาลในปัจจุบัน ที่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ ของประชาชนภายใต้มาตรการด้านการสาธารณสุขและการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้เพื่อทำให้ประเทศไทยได้รับการยอมรับจากนานาชาติ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จคือ การได้รับความร่วมมือ จากประชาชน ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันส่วนบุคคลอย่างเคร่งคัด

“กอ.รมน. ขอความร่วมมือประชาชน ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทย ให้เดินหน้าต่อไปด้วยการให้การสนับสนุน การดำเนินงานของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ของประเทศ และขอให้เชื่อมั่นต่อระบบสาธารณสุขและการแพทย์ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยถือว่ามีประสิทธิภาพในการดูแลในลำดับต้นๆของโลก อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือ กับประชาชน ยังคงให้ความสำคัญกับมาตรการด้านการป้องกันส่วนบุคคลอย่างเคร่งคัดต่อไป และหากผู้ใดได้รับ ความเดือดร้อนสามารถแจ้งเหตุได้ที่ CALL CENTER 1374 แจ้งเหตุความมั่นคงตลอด 24 ชั่วโมง” โฆษก กอ.รมน. กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอ.รมน. เร่งป้องกันลักลอบเข้าเมือง สกัดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง