กองทัพบก ทดสอบสมรรถภาพ ผู้บังคับบัญชาระดับสูง

17 ก.พ. 2564 - 14:45 น.

กองทัพบก – ทบ.จัดทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ผู้บังคับบัญชาระดับสูง แบบนิวนอร์มอล ป้องกันโควิด-19 ครั้งที่ 1 /2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่กองบัญชาการกองทัพบก ได้มีการทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 ของผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก โดยมีสถานีการทดสอบ 3 สถานีด้วยกัน คือสถานีดันพื้น สถานีลุกนั่ง และสถานีวิ่งระยะทางสองกิโลเมตร โดยการทดสอบสมรรถภาพร่างกายประจำปีวันนี้ กองทัพบกได้ทำแบบ new normal เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด – 19

โดยมีพล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ รองผู้บัญชาการทหารบก พร้อมพล.อ.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก นำคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูง อีกจำนวน 40 นาย ทำการทดสอบ


การทดสอบเริ่มจากการดันพื้น ซึ่งสถานีดันพื้นนั้น ใช้การวัดคะแนนแบบ new normal โดยที่ไม่ต้องเอามือของผู้นับคะแนนไปวางลงบนเบาะดันพื้น แต่คะแนนจะนับก็ต่อเมื่ออกของผู้เข้ารับการทดสอบแตะอุปกรณ์ช่วยนับ

จากนั้นจึงเป็นสถานีลุกนั่ง ซึ่งสถานีนี้ก็จะไม่มีคนไปนั่งกดข้อเท้าของผู้เข้ารับการทดสอบเช่นเดียวกัน แต่จะมีอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยแทน เพื่อลดการสัมผัสระหว่างผู้เข้ารับการทดสอบกับผู้นับคะแนน ส่วนสถานีสุดท้ายเป็นสถานีวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตแก้วแท้ ผบ.ทบ.ไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบร่างกายในวันนี้ เพราะได้ทำการทดสอบร่างกายไปก่อนหน้านี้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองทัพบก ทดสอบสมรรถภาพ ผู้บังคับบัญชาระดับสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง