ศปข.ตร.จับมือยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคลิปเตือนกลุ่มแข่งรถซิ่ง เสียงดังบนทางด่วน

4 มี.ค. 2564 - 12:12 น.

ศปข.ตร.จับมือยูทูบเบอร์ชื่อดัง – ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถ ในทางของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปข.ตร.) โดย “บิ๊กเด่น” พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปข.ตร. ได้สั่งการให้คณะทำงานจัดทำคลิปประชาสัมพันธ์เชิงรุก ในการสร้างความรู้ความเข้าใจในการแก้ปัญหาการแข่งรถในทาง (โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่มีพฤติกรรมแข่งซิ่งรถบนทางด่วน) ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้มีคลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นแข่งรถซิ่งบนทางด่วนตลอดทั้งคืน​ สร้างความเดือดร้อน​ให้กับชาวบ้าน​ ทำให้เกิดกระแสข่าวดังในสื่อต่างๆ​

อีกทั้ง​ยังมีการร้องเรียนจากประชาชนว่าได้รับปัญหาจากการแข่งรถบนทางด่วนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนที่พักอาศัยบริเวณใกล้ทางด่วนอยู่เสมอ

คณะทำงานฝ่ายโซเชียลมีเดียของ ศปข.ตร.ประกอบด้วย

1.พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก
2.พ.ต.ท.สมคะเน อัครกันทรากร
3.พ.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ พุ่มพวง
4.ร.ต.อ.จิรายุ เชิดฉาย

จึงได้ร่วมมือกับยูทูบเบอร์ชื่อดัง คุณโจ้ จิรวัชร์ เจ้าของช่องยูทูป และ เพจเฟสบุ๊ค “Life of Car BKK ตามติดชีวิต4ล้อ” ซึ่งเป็นสื่อที่นำเสนอ content เกี่ยวกับรถ Supercar และมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากกว่า 5 แสนคน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทางด่วน2 และ สน.ประชาชื่น ได้จัดทำคลิป “แก็งค์ซิ่ง Supercar โดนรวบกลางทางด่วน” เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบถึงข้อกฎหมาย และมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศปข.ตร.จับมือยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคลิปเตือนกลุ่มแข่งรถซิ่ง เสียงดังบนทางด่วน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง