สมาคมเดอะเชฟฯบรูไน จัดกิจกรรมเพื่อเด็กพิเศษ

30 มี.ค. 2564 - 14:18 น.

ทำบุญเพื่อเด็กพิเศษ – นายวรรธเนศ โกละกะ ที่ปรึกษานายกสมาคมฯ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ด้านต่างประเทศ สมจิต มั่นคง ทัศน์นันท์ ศรีวิสาร วรัทยา คล้ายแขก กรรมการสมาคมฯ พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย ในประเทศบรูไน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จัดกิจกรรมทำบุญ และสาธิตการทำขนมหวานไทยให้แก่เจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์เด็กพิเศษ และน้องๆเด็กพิเศษ และชาวบรูไน ที่ Pusat Ehsan Al-Ameerah Al-Hajjah Maryam ซึ่งมีเด็กพิเศษอยู่ในการการดูแลกว่า 2๐๐ คน

ทั้งนี้ได้รับการสนับสนุนกิจกรรมจาก นภวรรณ โกละกะ อัครราชทูต ที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สำนักงานแรงงานในประเทศบรูไน พ.อ.นพเดช​ แป้นศรี ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร สำนักงานผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ บันดาร์เสรีเบกาวัน และชุมชนไทยในประเทศบรูไน

ซึ่งได้ร่วมบริจาค เงิน อาหาร ของเล่น ขนม เครื่องดื่ม เครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษสาธิตการทำขนมไทย ประกอบด้วย ครองแครงกะทิสด และ ทับทิมกรอบ ให้กับชาวบรูไนได้เข้าใจขั้นตอนการประกอบขนมหวานไทย โดยเชฟสมจิต มั่นคง และ เชฟทัศน์นันท์ ศรีวิสาร กรรมการสมาคมเดอะเชฟฯ สร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพอันดีงามระหว่างชาวไทยและชาวบรูไน

นอกจากนี้ สมาคมเดอะเชฟฯ ได้มอบเงิน ของเล่นและเครื่องอุปโภคบริโภค แด่ PG DATIN HJH AJORAINI BINTI PONLOR PG HS AGOMOMIN, Executive Trustee, Pusat Ehsan Al-Ameerah Al-Hajjah Maryam เพื่อใช้ในการดำเนินงานช่วยเหลือและพัฒนาทักษะเด็กพิเศษที่อยู่ในการดูแล

พ.อ.หญิง ณัฐนันท์ แป้นศรี ภริยาผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร สำนักงานผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ บันดาร์เสรีเบกาวัน เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและอิ่มบุญ ที่ได้เห็นพี่น้องชาวไทยในประเทศบรูไนร่วมมือกันในการดำเนินกิจกรรมเพื่อการกุศลในครั้งนี้ สร้างความประทับใจให้กับตนเอง คนไทยและคนบรูไนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตนเองหวังว่ากิจกรรมทำบุญกุศลแบบนี้จักคงอยู่คู่กับคนไทยและคนบรูไนเสมอไป

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ได้สร้างความสัมพันธ์อันดี ความรักความสามัคคีของคนไทยในบรูไน ถ่ายทอดให้คนบรูไนได้เห็นคุณค่าของความเป็นไทยการประกอบขนมหวานไทย และเป็นที่รักใคร่น่ายกย่องของคนบรูไน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมเดอะเชฟฯบรูไน จัดกิจกรรมเพื่อเด็กพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง