เนสเพรสโซ ภูมิใจนำเสนอ กาแฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น

31 มี.ค. 2564 - 14:49 น.

กาแฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น – กาแฟที่รังสรรค์จากความชำนาญอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวไร่กาแฟในนิการากัว Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Nespresso (เนสเพรสโซ) ภูมิใจนำเสนอกาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น รสชาติใหม่ในกลุ่ม Master Origins (มาสเตอร์ ออริจินส์) ระดับตำนาน ที่รังสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไร่กาแฟทั่วโลก กับ “Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada” (มาสเตอร์ ออริจิน นิการากัว ลา กุมปลิดา เรฟินาดา) จากประเทศนิการากัว กาแฟที่มีกรรมวิธีการแปรรูปที่แตกต่างจากกาแฟรสชาติอื่น ๆ ในกลุ่มเดียวกัน ทำให้ได้รสชาติกาแฟอันมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมมอบประสบการณ์แห่งสุนทรียรสครั้งใหม่ให้กับคอกาแฟตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม – 1 มิถุนายนนี้

กระบวนการผลิตกาแฟที่มีคุณภาพนั้นเกิดจากขั้นตอนการเพาะปลูกที่ซับซ้อนและกรรมวิธีการแปรรูปที่ละเอียดอ่อนไม่ต่างจากศาสตร์ในการผลิตอาหาร ซึ่งเนสเพรสโซทำงานร่วมกับชาวไร่กาแฟท้องถิ่นในประเทศนิการากัวอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีที่สุด ทั้งในด้านของคุณภาพและรสชาติของกาแฟ รวมถึงการใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการเพาะปลูกกาแฟ เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมและห่วงโซ่อุปทานของกาแฟ

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น รสชาติใหม่ล่าสุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของกาแฟในกลุ่ม Master Origins ซึ่งประกอบไปด้วยกาแฟ single-origin หลากหลายรสชาติจากแหล่งต้นกำเนิดกาแฟทั่วโลก เพื่อให้คอกาแฟได้ดื่มด่ำกับรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแต่ละประเทศ และยังสามารถเชื่อมโยงได้ถึงกรรมวิธีเฉพาะของการปลูกกาแฟโดยชุมชนชาวไร่ท้องถิ่นในประเทศนั้น ๆ อีกด้วย

กว่าจะมาเป็น La Cumplida Refinada

Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของเนสเพรสโซในการศึกษากระบวนการและกรรมวิธีในการปลูกกาแฟเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดและรสชาติที่ล้ำเลิศ


เนื่องจากสภาพภูมิอากาศและปัจจัยแวดล้อมที่แตกต่างจากประเทศอื่น ๆ ทำให้ไร่กาแฟในประเทศนิการากัวนิยมปลูกกาแฟแบบไมโครล็อต (microlot) นั่นคือการผลิตกาแฟจำนวนน้อยด้วยกระบวนการแปรรูปที่แตกต่างจากกรรมวิธีปกติ ซึ่งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นที่มีความชำนาญในการปลูกกาแฟ อย่างไรก็ตาม เนสเพรสโซได้ทำงานร่วมกับชาวไร่กาแฟท้องถิ่นในแคว้น La Cumplida (ลากุมปลิดา) ในการรังสรรค์กาแฟ Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada

ซึ่งได้ทำการทดลองการแปรรูปกาแฟถึง 3 ปี เพื่อให้ได้รสชาติ และกลิ่นหอมของกาแฟที่ดีที่สุด โดยเนสเพรสโซพบว่า การฉีดพ่นยีสต์ธรรมชาติลงบนผลเชอร์รี่กาแฟ และนำไปหมักเป็นเวลา 72 ชั่วโมง ก่อนจะนำเมล็ดกาแฟไปตากแดดเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ จะทำให้กาแฟมีความกลิ่นหอมเหมือนผลเชอร์รี่เชื่อมและทับทิม และรสชาติที่โดดเด่นและนุ่มละมุนอันเป็นเอกลักษณ์

และเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับกลิ่นของกาแฟ Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada ได้อย่างเต็มที่ เนสเพรสโซแนะนำให้ดื่มแบบกาแฟดำแบบเอสเพรสโซ (40 มล.) หรือลุงโก (110 มล.)

ยกระดับการดื่มด่ำกาแฟ Master Origin La Cumplida Refinada ที่บ้านของคุณด้วยแก้ว Origin Collection

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟให้คอฟฟี่เลิฟเว่อร์ เนสเพรสโซขอนำเสนอ Origin Collection เซ็ตแก้วกาแฟ 2 ใบในขนาดเอสเพรสโซและลุงโก โดยสีแดงเข้มที่อยู่ด้านในแก้วกาแฟจะทำให้คุณนึกถึงสีของผลเชอร์รี่กาแฟในขั้นตอนการหมัก ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการยกย่องให้กับนวัตกรรมระดับมาสเตอร์พีซที่เนสเพรสโซและชาวไร่กาแฟท้องถิ่นในประเทศนิการากัวได้รังสรรค์ร่วมกันอย่างแท้จริง

กาแฟลิมิเต็ด อิดิชั่น “Master Origin La Cumplida Refinada” จะวางจำหน่ายทางออนไลน์และ ที่เนสเพรสโซบูติกในราคาแคปซูลละ 30 บาท ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม – 1 มิถุนายน 2564

#Madewithcare #MasterOrigins #NespressoTH

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของเนสเพรสโซ ใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้ โดยเช็คได้จากลิงค์ https://www.nespresso.com/th/th/store-locator#map-intro โทรฟรี 1800-019090 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.เว็บไซต์ http://www.nespresso.com/th หรือเนสเพรสโซ แอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone, iPad และ Android TM และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของเนสเพรสโซ ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line: @NespressoTH

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เนสเพรสโซ ภูมิใจนำเสนอ กาแฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง