เปลี่ยนหน้าร้อนนี้ให้เย็นฉ่ำ กับ 2 สูตรกาแฟเย็นจากเนสเพรสโซ ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ในช่วงที่ต้องกลับเข้าสู่โหมด work from home อีกครั้ง หลายคนอาจหากิจกรรมเพื่อความเพลิดเพลินและสร้างสีสันให้กับตัวเองและครอบครัวระหว่างช่วงกักตัวนี้

เนสเพรสโซ (Nespresso) จึงชวนคุณมาทำกิจกรรมสนุก ๆ เปลี่ยนบ้านให้เป็นโฮมคาเฟ่ แชร์ 2 สูตรกาแฟเย็นง่าย ๆ แต่มอบรสชาติพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยกาแฟในกลุ่ม Master Origins ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเมล็ดกาแฟที่มาจากแหล่งเพาะปลูกที่แตกต่างกัน

ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้จากเครื่องดื่มเย็น ๆ ทั้ง 2 เมนูนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยดับร้อนท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอ้าว แต่ยังช่วยสร้างประสบการณ์แห่งความรื่นรมย์ครั้งใหม่ให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน

เมนูแรกมีชื่อว่า Nicaragua Fresh Coffee Mocktail (นิการากัว เฟรช คอฟฟี่ ม็อกเทล) โดยใช้กาแฟแคปซูลรสชาติ “Master Origin Nicaragua La Cumplida Refinada” (มาสเตอร์ ออริจิน นิการากัว ลา กุมปลิดา เรฟินาดา) กาแฟที่รังสรรค์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไร่กาแฟในประเทศนิการากัวผ่านกรรมวิธีการแปรรูปแบบใหม่ ทำให้ได้รสชาติที่นุ่มละมุนเหมือนผลเชอร์รี่เชื่อมและทับทิม

ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยุ่งยากสักนิด เพียงเทน้ำเชื่อมกลิ่น Candied orange ลงในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็งและเลมอนโซดา จากนั้นสกัดกาแฟ Nicaragua La Cumplida Refinada และเทลงในแก้ว เป็นอันเสร็จ สามารถตกแต่งด้วยผิวส้มตามความชื่นชอบได้เลย

Nicaragua Fresh Coffee Mocktail (นิการากัว เฟรช คอฟฟี่ ม็อกเทล)

ส่วนผสม

1. กาแฟ Nicaragua La Cumplida Refinada 1 แคปซูล

หากต้องการรสชาติของกาแฟที่เข้มข้นมากขึ้น แนะนำให้ใช้ 2 แคปซูล

2. น้ำเชื่อมกลิ่น Candied orange 20 มล.

3. น้ำเลมอนโซดา 150 มล. 4. น้ำแข็ง 3 ก้อน

ขั้นตอนการทำ

1. เทน้ำเชื่อมกลิ่น Candied orange ลงไปในแก้ว

2. ใส่น้ำแข็งตามลงไป

3. จากนั้นเทน้ำเลมอนโซดา

4. ชงกาแฟ Nicaragua La Cumplida Refinada (40 มล.)

5. เทกาแฟที่ได้ตามลงไป

6. คนให้เข้ากันและพร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่สองมีกลิ่นอายของเครื่องเทศ เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและคลายร้อน ทั้งยังช่วยอัพสกิลบาริสต้าในตัวคุณให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ส่วนประกอบหลักของเมนูนี้คือกาแฟแคปซูลรสชาติ Master Origin India (มาสเตอร์ ออริจิน อินเดีย) กาแฟที่ปลูกในพื้นที่ของอินเดียที่มีภูมิอากาศเป็นมรสุม (Monsoon) ตลอดทั้งปี

เกษตรกรท้องถิ่นจึงพัฒนาที่ดินเพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น และปลูกคู่กับเครื่องเทศต่าง ๆ อาทิ กระวาน อบเชย จึงทำให้กาแฟดูดกลิ่นชองเครื่องเทศเหล่านั้นเข้ามาด้วย เริ่มจากใส่เมล็ดกระวานลงในแก้วแล้วสกัดกาแฟแคปซูล Master Origin India ตามลงไป

กาแฟจะช่วยให้เมล็ดนุ่มลง พักไว้แล้วหันมาเตรียมอีกส่วนด้วยการเติมไซรัปกลิ่นอ้อยและน้ำแข็งลงในแก้วอีกใบหนึ่ง ตามด้วยน้ำเลมอนที่คั้นจากผลสดและน้ำมะนาวโซดาลงไป สุดท้ายเทกาแฟที่เตรียมลงไป ตกแต่งด้วยผิวเลมอนสด จึงเสร็จสมบูรณ์

Fizzy India (ฟิซซี่ อินเดีย)

ส่วนผสม

1. กาแฟ Master Origin India 1 แคปซูล 2. เมล็ดกระวาน 5 เมล็ด

3. น้ำเชื่อม 10 มล.

4. น้ำเลมอนคั้นสด 10 มล. 5. น้ำมะนาวโซดา 80 มล. 6. น้ำแข็ง 5 ก้อน

7. ผิวเลมอนสด

ขั้นตอนการทำ

1. ใส่เมล็ดกระวานลงในแก้ว

2. ชงกาแฟ Master Origin India ตามลงไปเพื่อให้กาแฟช่วยทำให้เมล็ดกระวานนุ่มลง

3. เติมน้ำเชื่อม และน้ำแข็งลงในแก้วอีกใบหนึ่ง

4. เติมน้ำเลมอนคั้นสดและน้ำมะนาวโซดา

5. เติมกาแฟที่เตรียมไว้ในขั้นตอนแรกลงไป

6. ตกแต่งด้วยผิวเลมอนสดตามความชื่นชอบ

นอกจากสองเมนูนี้แล้ว หากใครกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูกาแฟอื่น ๆ ไว้ทำที่บ้าน สามารถเข้าไปดูสูตรเมนูกาแฟต่าง ๆ ได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html รับรองว่าคุณจะได้พบกับหลากหลายสูตรเมนูกาแฟในแต่ละประเภท ไม่ว่าคุณจะชอบดื่มกาแฟนม กาแฟเย็น หรือกาแฟผสมน้ำผลไม้ก็ตาม

ทั้งนี้ คุณสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของเนสเพรสโซ ใกล้บ้านได้แล้ววันนี้ โดยเช็คได้จากลิงค์ https://www.nespresso.com/th/th/store-locator#map-intro โทรฟรี 1800-019090 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.

เว็บไซต์ http://www.nespresso.com/th หรือเนสเพรสโซ แอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone, iPad และ Android TM และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของเนสเพรสโซ ได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH, Line: @NespressoTH

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน