ทหารพัฒนา ลุยส่งอาหาร บริจาคโลหิต ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

13 พ.ค. 2564 - 06:56 น.

โควิด-19 – นทพ. ลุยส่งอาหาร ช่วยผู้ป่วยโควิด ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมร่วมบริจาคโลหิต แก้วิกฤตขาดแคลนเลือด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์ โรคระบาด โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน และเหล่าทัพ ได้ให้การสนับสนุน กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และหน่วยงานในพื้นที่ ระดมสรรพกำลังที่มีอยู่ลงไปช่วยได้ทันที

พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) จึงได้มอบหมายให้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) สั่งการให้ทุกหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ (นพค.) ที่อยู่ทั่วประเทศ นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือและสนับสนุนทันที อาทิ

สำนักงานักงานพัฒนาภาค5 โดย พล.ต.นำพล คงพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค ( ผอ.สนภ.5 ) จัดทำข้าวกล่องพร้อมอาหารปรุงสุก สนับสนุน จ.นครราชสีมา เป็นวันที่ 7 โดยส่งมอบให้กับ กาชาดจังหวัด


เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ต่างๆ ของจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.64 เป็นต้นไป จำนวน 160 กล่อง/วัน (กลางวัน-เย็น) พร้อมน้ำดื่มสะอาด ตรา บก.ทท.จำนวน 160 ขวด เพื่อสนับสนุน และเป็นกำลังใจ ให้กับผู้ป่วยติดเชื้อฏควิด-19 และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล และช่วยประเทศเอาชนะวิกฤต

และที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ที่ 31 ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน พ.อ. รฐนนท รัตนโสภณ ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ที่ 31 (ผบ.นพค.31) สำนักงานพัฒนาภาค3 (สนภ.3) นำกำลังพล ครอบครัวและเครือข่ายนักพัฒนา นพค.31 ร่วมกับ ฉก.ทพ.33, ส่วนราชการและประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ในพื้นที่ อ.ปัว

บริจาคโลหิตให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน และ รพ.น่าน สนับสนุนการสำรองโลหิตในคลังสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย ตามโครงการ “กองทัพไทยร่วมใจบริจาคโลหิตแก้วิกฤต COVID – 19” ได้ยอดบริจาคทั้งสิ้น 26,600 ซี.ซี. และได้มอบน้ำดื่ม จำนวน 1,000 ขวด ให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดน่านสำหรับใช้ประโยชน์ในกิจกรรมการช่วยเหลือสังคมต่อไป

ด้าหน่วยพฒนาการเคลื่อนที่ที่ 21 (นพค.21) สำนักงานพัฒนาภาค 2 (สนภ.2 )นำกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว และกำลังพลจิตอาสาของหน่วย จำนวน 4 นาย พร้อม รถยนต์บรรทุกน้ำขนาด 6,000 ลิตร จำนวน 1 คัน

ดำเนินการแจกจ่ายน้ำให้ กับประชาชน หมู่ที่ 4 ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ซึ่งประสบกับปัญหาภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค รวมจำนวน 2 เที่ยว ปริมาณน้ำที่แจกจ่าย 12,000 ลิตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารพัฒนา ลุยส่งอาหาร บริจาคโลหิต ช่วยผู้ป่วยโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง