ผบ.ทอ. ตรวจ “ศูนย์บริการวัคซีนทอ” พร้อมฉีดวัคซีน 1 มิ.ย. 1,000 คน

31 พ.ค. 2564 - 16:14 น.

ผบ.ทอ. ตรวจความพร้อมขั้นสุดท้าย ก่อนเปิด “ศูนย์บริการวัคซีนทอ” ที่ อาคารรณนภากาศ รร.นายเรืออากาศ 1 มิย.นี้ โดยทีมแพทย์พยาบาล รพ.ภูมิพลฯ คาดฉีดได้วันละ 1,000 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง กองทัพอากาศ (ผบ.ศปม.ทอ.) ตรวจความพร้อมขั้นสุดท้าย ของการจัดตั้งสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนของกองทัพอากาศ ก่อนเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2564

ซึ่งได้มอบหมายให้ ศูนย์ปฏิบัติการพลเรือน-ทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ (ศป.พรท.ศบภ.ทอ.) จัดตั้งศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศขึ้น เพื่อเพิ่มจุดบริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน และข้าราชการ ในพื้นที่กรุงเทพฯ

โดย พล.อ.อ.แอร์บูล ได้ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ที่ศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศ พร้อมตรวจจุดให้บริการต่าง ๆ ในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ได้แก่ จุดลงทะเบียนและรับบัตรคิว จุดชั่งน้ำหนักและวัดความดัน จุดคัดกรองและส่งเอกสารยินยอม จุดรอรับการฉีดวัคซีน จุดฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการและลงทะเบียนหมอพร้อม และจุดตรวจสอบและรับใบนัด

ในโอกาสนี้ ข้าราชการที่จะเดินทางไปราชการต่างประเทศ เข้ารับการฉีดวัคซีนและทดสอบการปฏิบัติในจุดต่าง ๆ รวมถึงระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สำหรับการเชื่อมต่อกับระบบของโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชและให้บริการแก่ผู้มาฉีดวัคซีนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศ ที่อาคารรณนภากาศ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช มีความพร้อมในการให้บริการวัคซีนตามขั้นตอนต่าง ๆ ตามมาตรฐานที่กำหนด สามารถรองรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน

โดยได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อ (DMHTTA) เพื่อให้การบริการวัคซีนเป็นไปอย่างทั่วถึง รวดเร็วและปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ทอ. ตรวจ “ศูนย์บริการวัคซีนทอ” พร้อมฉีดวัคซีน 1 มิ.ย. 1,000 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง