สสว. จัดประกวดสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 13

9 มิ.ย. 2564 - 14:36 น.

สสว. หนุนผู้ประกอบการไทยสู้โควิด จัดประกวดสุดยอด SME แห่งชาติครั้งที่ 13 พร้อมรับโล่เกียรติยศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สนุนสนุนผู้ประกอบการไทยสู้วิกฤตไวรัสโคโลน่าโควิด – 19 เชิญชวนผู้ประกอบการไทยสมัครเข้าร่วมการประกวดรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 13 ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2564

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Together Towards Tomorrow” ถ่ายทอดเรื่องราวผู้ประกอบการต้องประสบปัญหาภาวะวิกฤตโรคระบาดไวรัสโคโรน่าโควิด – 19 ทำให้ผู้ประกอบการ SME มีความต้องการแรงสนับสนุนด้านต่าง ๆ จากหน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ

โดยการประกวดปีนี้ผู้ประกอบการผ่านกระบวนการสรรหาและพัฒนาจนเปรียบเสมือนเพชรแท้น้ำงามที่ผ่านการเจียระไนออกมาอย่างงดงาม เสมือนผ่านวิกฤตบททดสอบทุกมิติ ทำให้มีความแข็งแกร่งจนสามารถสร้างแบรนด์ที่มีมูลค่าเพิ่มเป็นต้นแบบให้กับผู้ประกอบการ ถึงแม้ช่วงเวลาที่ผ่านมาจะเป็นช่วงวิกฤตก็ตาม

ดังนั้นความร่วมมือสนับสนุนผุ้ประกอบการไทยหลายภาคส่วน จะทำให้ธุรกิจ SME ไทยแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ พร้อมเติบโตขยายสู่ตลาดโลกทั้งในวันพรุ่งนี้และวันข้างหน้าต่อไป

รศ.ดร. วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า “โครงการ SME National Awards ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ต้องการให้ SME ประเทศไทยเข้ามามีบทบาทส่วนร่วมอย่างจริงจัง เพื่อให้ภาคธุรกิจสามารถศึกษาเรื่องการพัฒนาและปรับปรุงตนเองให้ถูกจุดรวมถึงการทำงานอย่างมีมาตรฐานตอบรับกันในทุกมิติ

โครงการนี้เน้นเรื่องกระบวนการการพัฒนาการบริหารจัดการและสิ่งที่เกี่ยวข้องการดำเนินธุรกิจต่างๆ เช่น ช่วงภาวะวิกฤตโควิด -19 ทำให้ผู้ประกอบการบางรายประสบปัญหาด้านยอดขาย ปัญหาต้นทุนสูงไม่พอกับรายจ่าย หรือปัญหาการบริหารจัดการที่ไม่สามารถเป็นไปตามแผนการ ฯลฯ กลไกลและเครื่องมือสำคัญของโครงการประกวดสามารถเข้ามาช่วยเติมเต็มตรวจสอบการดำเนินการธุรกิจผู้ประกอบการได้อย่างมีมาตรฐาน สร้างต้นแบบให้ผู้ประกอบการได้รับรู้ถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากน้อยอย่างไร เมื่อธุรกิจผู้เข้าร่วมประกวดโครงการครั้งนี้สามารถทำคะแนนได้เกินมาตรฐานล้วนมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลด้านต่างๆ


เพราะฉะนั้นในสภาวะวิกฤตโควิด-19 ผู้ประกอบการไทยต้องกลับมาทบทวนธุรกิจผ่านกระบวนโครงการ SME National Awards จะช่วยให้ท่านมองเห็นศักยภาพของตนเองและก็มองเห็นปัญหาต่างๆ สามารถแก้ไขได้ตรงจุด”

“ประโยชน์การเข้าร่วมโครงการประกวดครั้งนี้ผมอยากเน้นย้ำว่า นอกจากผู้ประกอบการจะได้รับรางวัล สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ SME จะได้เรียนรู้กระบวนการในการวางแผน การวิเคราะห์และการนำผลของการวางแผน การวิเคราะห์มาปรับปรุง วิธีการของการพิจารณาเรื่องของรางวัลและคะแนนที่จะได้ในแต่ระดับ

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ได้พัฒนาจากระบบของมาตรฐาน QA และ QC ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้สำหรับบริษัทขนาดใหญ่ในการกำกับดูแลกิจการ การบริหารจัดการเปรียบเสมือนรูปแบบธุรกิจขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดย่อมสามารถมองเห็นได้ทุกมิติ เพราฉะนั้นการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ผู้ประกอบการจะได้เรียนรู้เครื่องมือและวิธีการในการวิเคราะห์รูปแบบต่างๆ

โดยทางทีมที่ปรึกษาสามารถให้ข้อมูลเชิงลึก การอบรม รวมถึงการเข้าสู่รูปแบบปฎิบัติงานจริง ทุกส่วนล้วนเป็นประโยชน์ที่ทาง SME ทุกท่านจะได้รับ สามารถนำไปต่อยอดเสริมสร้างศักยภาพกิจการของผู้ประกอบการได้ต่อไปในอนาคต” ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ SME National Awards ครั้งที่ 13 สามารถสมัครได้ทางออนไลน์ โดยดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.smesnationalawards.com แล้วส่งไปยัง smenationalawards2021@gmail.com

หรือส่งที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 1518 ถนนประชาราษฎร์1 แขวง วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณนิชาภา จรูญโรจน์ ณ อยุธยา โทร 081 152 2238 , คุณพิพัฒน์ ศรีวลีธร โทร 081 152 2235 และติดตามได้ที่เฟซบุ๊ค : การประกวดรางวัลสุดยอด SME แห่งชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สสว. จัดประกวดสุดยอด SME แห่งชาติ ครั้งที่ 13
ข่าวที่เกี่ยวข้อง