กองทัพบก จัดบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ผู้เสียชีวิตโควิด เปิดฌาปนสถานอนุเคราะห์ต่อเนื่อง

9 ก.ค. 2564 - 13:15 น.

กองทัพบก บำเพ็ญกุศลอุทิศให้ผู้เสียชีวิตจากโควิด ยังเปิดฌาปนสถานอนุเคราะห์จัดพิธีศพให้ต่อเนื่อง ตามเจตนาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ประชาชนท่ามกลางสถานการณ์โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. กองทัพบกได้จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับจากสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตที่กองทัพบกให้การอนุเคราะห์จัดพิธีฌาปนกิจศพให้ ที่ ฌาปนสถานกองทัพบก ตั้งแต่ 5 พ.ค. 64

พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธี ณ วัดโสมมนัสวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. มีครอบครัวของผู้สูญเสียชีวิตร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลและระลึกถึงผู้ล่วงลับ การที่กองทัพบกได้จัดพิธีทำบุญในครั้งนี้เป็นไปตามพิธีการและความศรัทธาทางศาสนา เพื่อให้ครอบครัวได้ระลึกถึงผู้ล่วงลับ เป็นการให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ทั้งนี้การอนุเคราะห์ดังกล่าวจะยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ให้ประชาชนได้เชื่อมั่นว่ากองทัพบกพร้อมยืนเคียงข้างช่วยเหลือในทุกมิติจนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย สำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากโควิดสามารถติดต่อขอรับความอนุเคราะห์ฌาปนกิจศพได้ที่ “ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด-19 ทบ.” โทร. 02-2705685-9

ทั้งนี้ที่ผ่านมากองทัพบกได้ระดมศักยภาพสนับสนุนรัฐบาลช่วยเหลือประชาชน ทั้งด้านการป้องกันโรค รักษาพยาบาล และดูแลบรรเทาผลกระทบของสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นกับประชาชน โดยผู้บัญชาการทหารบก ได้เห็นถึงข้อจำกัดและความไม่สะดวกในการจัดพิธีศพของผู้เสียชีวิตจาก COVID-19

รวมทั้งการเคลื่อนย้ายและการฌาปนกิจ จึงได้มีนโยบายให้เปิดฌาปนสถานของกองทัพบกให้การอนุเคราะห์จัดพิธีศพให้กับผู้เสียชีวิตจากโควิด เป็นการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือครอบครัว พร้อมช่วยเคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลไปยังศาสนสถานภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่ กทม.

ได้แก่ วัดอาวุธวิกสิตาราม, วัดโสมมนัสวรวิหาร และวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรม พิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีฌาปนกิจตามความประสงค์ของครอบครัว โดยกองทัพบกรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อลดภาระของครอบครัวผู้สูญเสีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองทัพบก จัดบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ผู้เสียชีวิตโควิด เปิดฌาปนสถานอนุเคราะห์ต่อเนื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง