กอ.รมน. ช่วยเหลือประชาชน​ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

12 ก.ย. 2564 - 14:06 น.

กอ.รมน.“ผนึกกำลังใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” จากทุกภาคส่วน ช่วยเหลือประชาชน​ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัจจุบันมีแนวโน้มสถิติจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันทรงตัว ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาจนหายป่วยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น สถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดี แต่ก็ตามยังส่งผลกระทบถึงความเดือดร้อนในการดำเนินชีวิตของประชาชนในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ


กอ.รมน.ในฐานะหน่วยงานด้านความมั่นคง มีบทบาทหน้าที่บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ -ภาคเอกชน – มวลชน และประชาชน เพื่อมีส่วนร่วมในการป้องกัน และแก้ไขปัญหาที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง ให้เกิดความสงบสุขแก่ประชาชน กอ.รมน. จึงได้จัดโครงการ “ผนึกกำลังใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อเสริมสร้าง และสนับสนุนให้ภาครัฐและภาคเอกชนรวมทั้งภาคประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยได้บูรณาการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน, มวลชน กอ.รมน. และประชาชนทั่วไป ได้แก่ สมาคมกำลังสำรองรักษาดินแดนไทย, การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, บริษัทอู่กรุงเทพ จำกัด, ผู้ประกอบการด้านการโรงแรม, สมาคมอุตสาหกรรมขายตรงไทย, การประปาส่วนภูมิภาค, บริษัท ศรีนานาพรมาเก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน), มูลนิธิ ทสปช., วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร และมวลชน กอ.รมน. สนับสนุนสิ่งของบริจาคทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค สิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพ เช่น ข้าวสาร, น้ำดื่มวิตามินวอเตอร์, ผ้าปูที่นอน, หน้ากากอนามัย, ชุดPPE, เจลแอลกอฮอล์และสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ ณ ศูนย์พักคอยช่วยเหลือ ผู้ติดเชื้อโควิด-19, โรงพยาบาลสนาม และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

ซึ่งที่ผ่าน กอ.รมน. ได้นำเครื่องอุปโภคและบริโภค และสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่ จ.นนทบุรี ได้แก่ อ.เมืองนนทบุรี, อ.บางกรวย, อ.บางใหญ่, อ.ปากเกร็ด, อ.บางบัวทอง, อ.ไทรน้อย, ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ได้แก่ อ.ลาดหลุมแก้ว, อ.คลองหลวง, อ.ธัญบุรี, อ.ลำลูกกา, ในพื้นที่ จ.นครปฐม ได้แก่ อ.เมืองนครปฐม, อ.พุทธมณฑล, อ.สามพราน, อ.นครชัยศรี, ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้แก่ เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว, ในพื้นที่ จ.ระยอง ได้แก่ เทศบาลตำบลทับมา และศูนย์พักคอยช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 เขตดุสิต กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ในส่วนของ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด ได้บูรณาการประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อให้ประเทศไทยได้ก้าวผ่านพ้นวิกฤตนี้ และกลับมาใช้ชีวิตความเป็นอยู่ได้อย่างปกติสุขต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอ.รมน. ช่วยเหลือประชาชน​ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง