ซีพีสำนึกกตัญญู รำลึกคำสอนพ่อหลวงของแผ่นดิน ทำหนังสั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป”

11 ต.ค. 2564 - 14:26 น.

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี) เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 ครบรอบ 5 ปี ในฐานะที่คนไทยทุกคนเป็นลูกของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 สิ่งที่เรายังคงต้องสานต่อที่พ่อทำก็คือ การน้อมรำลึกถึงคำสอนและนำไปปฏิบัติสืบต่อไป ในโอกาสนี้ เครือซีพีขอชวนคนไทยน้อมรำลึกถึงคำสอนของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พ่อหลวงของแผ่นดิน” ผ่านภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” เพื่อให้กำลังใจสังคมและคนไทยอย่าเพิ่งท้อถอย “คนที่ลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเจออุปสรรค ไม่มีการงานใดล้มเหลว หากความตั้งใจนั้นไม่ถูกล้มเลิก” พวกเราชาวซีพีจึงขอแสดงเจตนารมณ์ “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” พร้อมขอเชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมกันทำตามคำสอนของพ่อหลวงของแผ่นดิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซีอีโอเครือซีพี กล่าวว่า ในฐานะบริษัทเอกชนไทยที่ดำเนินธุรกิจบนผืนแผ่นดินไทยมาหนึ่งศตวรรษใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร เครือ ซีพีขอน้อมรำลึกพ่อหลวงของแผ่นดินด้วยความสำนึกกตัญญู ร่วมสืบสานปณิธานของพ่อ ให้คงอยู่ต่อไป ด้วยความตั้งใจ ไม่ท้อถอย โดยเฉพาะท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังมีเป็นจำนวนมาก เครือซีพีจึงขอเป็นอีกหนึ่งแรงพลังของสังคมโดยการร่วมสร้างโรงพยาบาลสนาม 3 แห่ง รวม 992 เตียงเพื่อเป็นพระราชกุศลอุทิศถวาย เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตครบรอบห้าปี โดยได้ผนึกกำลังกับทั้งภาครัฐและเอกชนดำเนินโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 แห่ง ได้แก่ 1.โรงพยาบาลสนาม ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์ โดยเครือซีพีร่วมกับ บมจ. ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น (WHA) และกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ (CHG) สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-ส้ม เฟสที่ 1 จำนวนกว่า 600 เตียงบนพื้นที่คลังสินค้าของ WHA ย่านบางนา-ตราด 2.โรงพยาบาลสนาม เลิดสิน-กรมการแพทย์-ซีพี-พฤกษา โดยสนับสนุนกรมการแพทย์และโรงพยาบาลเลิดสิน สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-แดง จำนวน 200 เตียง บนถนนสีลม 3.ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตน์ราชธานี โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยรามคำแหงและโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี สร้างศูนย์พักคอยฯจำนวน 172 เตียงขึ้นที่โรงยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง

สำหรับภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” มีความยาว 2 นาที เป็นเรื่องราวของ “พ่อกับลูกชาย” ผ่านการคิดถึงความหลังครั้งยังเป็นเด็กของลูกชาย ที่แม้ตั้งใจทำงานเท่าไหร่ ก็ยังล้มเหลว เป็นเหตุให้ท้อถอย หมดกำลังใจ ซึ่งผู้เป็นพ่อก็ได้สอนลูกชายว่าคนที่ลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเจออุปสรรค ขอให้ทำต่อไป จากคำของพ่อในวันนั้น สอนให้รู้ว่า “ไม่มีการงานใดล้มเหลว หากความตั้งใจนั้นไม่ถูกล้มเลิก” ซึ่งในวันนี้ลูกชายได้เติบโตเป็นดนดีด้วยยึดมั่นในคำสอนของพ่อ เครือซีพีขอชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพ่อหลวงของแผ่นดินผ่านภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” ได้ที่ช่องทาง Youtube และสื่อสังคมออนไลน์

ติดตามรับชมได้ที่นี่


ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซีพีสำนึกกตัญญู รำลึกคำสอนพ่อหลวงของแผ่นดิน ทำหนังสั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง