กอ.รมน. จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในหลวง ร.9

13 ต.ค. 2564 - 15:29 น.

กอ.รมน. จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในหลวง ร.9 13 ตุลาคม 2564 น้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การปฏิบัติภารกิจเพื่อประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2564 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พร้อมหน่วยงานเครือข่ายในสังกัดทั่วประเทศจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดเดือนตุลาคม 2564


ประกอบด้วย การประมวลภาพพระราชกรณียกิจเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านเวปไซต์และสื่อออนไลน์ของหน่วยขึ้นตรง กอ.รมน. การจัดตั้งโต๊ะหมู่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมเครื่องราชสักการะ และพิธีวางพวงมาลาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ที่อาคารรื่นฤดี กอ.รมน. โดยมี พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และเลขาธิการ กอ.รมน. เป็นประธานในพิธี ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามแนวทางของ ศบค. อย่างเคร่งครัด

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวนี้ กอ.รมน. ได้จัดขึ้นเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงปกครองประเทศชาติและประชาชนด้วยทศพิธราชธรรม ทรงทุ่มเทพระวรกายและกำลังพระราชหฤทัยในการบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของพสกนิกรไทย ตลอดระยะเวลา 70 ปีแห่งการครองราชย์ ซึ่งข้าราชการและมวลชน กอ.รมน. ทุกนาย ขอน้อมนำแนวพระราชดำริและหลักการทรงงาน ตามรอยศาสตร์พระราชาสู่การปฏิบัติ พร้อมดำรงภารกิจดูแลเคียงข้างประชาชน และเป็นที่พึ่งในทุกโอกาส

พร้อมกันนี้ กอ.รมน. ขอเชิญชวนประชาชนสวมใส่เสื้อเหลือง ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลในกิจกรรมจิตอาสาที่ส่วนราชการและภาคเอกชนทั่วประเทศได้จัดขึ้น อาทิ การบริจาคโลหิต การพัฒนาแหล่งชุมชน การแบ่งปันสิ่งของส่งมอบความสุข เพื่อสร้างจิตสำนึก และจิตสาธารณะร่วมกันอันจะส่งผลให้เกิดความสงบสุขในสังคมไทยสืบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กอ.รมน. จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในหลวง ร.9
ข่าวที่เกี่ยวข้อง