เพื่อตอบสนองการให้บริการพาเลทและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 ผู้บริหาร บริษัท เชพ (ประเทศไทย) จำกัด CHEP (Thailand) Ltd. ประกอบด้วย คุณสรจักร มงคลศรี Country Director , คุณปราการ บุตรดี Procurement Manager และคุณกมลวรรณ ไชยพุทธา National Sales & Marketing Manager ร่วมหารือกับกับนายสุกิจ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ พร้อมคณะผู้บริหาร เกี่ยวกับการปลูกไม้เศรษฐกิจเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตพาเลทไม้และรองรับการเติบโตของธุรกิจการให้บริการพาเลทหมุนเวียน โดยบริษัทเชพฯได้แสดงเจตนารมณ์ในการส่งเสริมการปลูกป่าทดแทนภายในประเทศ และสนใจเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการปลูกป่าทดแทนอย่างยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกเหนือจากนั้นยังสามารถรองรับอุตสาหกรรมที่ใช้ไม้จากป่าทดแทนเป็นวัตถุดิบ เป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและประชาชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายหลักของทางบริษัทเชพทั่วโลก ตามมาตรฐานการจัดการสวนป่าอย่างยั่งยืนรับรองโดย FSC (Forest Stewardship Council) ทั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการใช้ไม้พาเลทอย่างเพียงพอตลอดทั้งปี

โดยบริษัทเชพฯได้แสดงเจตนารมณ์ในการส่งเสริมการปลูกป่าทดแทนภายในประเทศ และสนใจเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการปลูกป่าทดแทนอย่างยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกเหนือจากนั้นยังสามารถรองรับอุตสาหกรรมที่ใช้ไม้จากป่าทดแทนเป็นวัตถุดิบ เป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและประชาชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายหลักของทางบริษัทเชพทั่วโลก ตามมาตรฐานการจัดการสวนป่าอย่างยั่งยืนรับรองโดย FSC (Forest Stewardship Council) ทั้งนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการใช้ไม้พาเลทอย่างเพียงพอตลอดทั้งปี

สำหรับไม้ที่ทางบริษัทเชพฯได้นำมาเสริมกำลังการผลิตคือ “ไม้กระถินเทพา (Acacia Mangium)” มาเป็นส่วนประกอบในการแปรรูปและนำมาประกอบเป็นพาเลทไม้ ไม้กระถินเทพานอกจากจะได้รับการรับรองจากหน่วยงาน CHEP Innovation Center (ซึ่งเป็นหน่วยงานของ CHEP-Global ที่สามารถรับรองได้ว่าไม้ชนิดดังกล่าวมีคุณสมบัติ คงทนแข็งแรง และเหมาะสมสำหรับการนำมาประกอบเป็นพาเลทไม้) ยังมาจากป่าไม้ทดแทนภายในประเทศที่ส่งเสริมโดย อ.อ.ป. และยังได้รับการรับรองจาก FSC อีกด้วย
เชพได้เริ่มจ่ายพาเลทไม้ที่ผลิตจากไม้กระถินเทพาตั้งแต่เดือนมกราค2565 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected] หรือ +662 745 6478