ไทย-ฮังการี สานต่อความสัมพันธ์และมิตรภาพที่มีมาอย่างยาวนาน พัฒนาความร่วมมือในด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ต้อนรับ นาย Sandor Sipos (ชานโดร์ ชีโปช) เอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับหน้าที่ เอกอัคราชทูต.ฮังการีประจำประเทศไทย

โดย ทั้งสองฝ่ายได้ชื่นชมความสัมพันธ์ที่มีต่อกันมาอย่างยาวนาน และการแลกเปลี่ยนความร่วมมือของทั้งสองประเทศด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ การพัฒนาความร่วมมือที่มีอยู่เดิมให้ดียิ่งขึ้นในทุกด้าน อีกทั้งความร่วมมือกันในภารกิจรักษาสันติภาพ

รมช.กลาโหม ได้กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศที่มีการแลกเปลี่ยนการเยือนระหว่างกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความร่วมมือระหว่างกันในเรื่องการค้าการลงทุน การบริหารจัดการน้ำ การศึกษา รวมถึงทางการทหารและขอบคุณทางฮังการีที่บริจาควัคซีนให้กับประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา

ด้าน เอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย ได้ขอบคุณสำหรับการต้อนรับ และชื่นชมความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศ และให้ความสำคัญกับการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันโดยเฉพาะความร่วมมือทางด้านการป้องกันประเทศและความมั่นคง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ทางฮังการีมีความพยายามพัฒนาไปสู่ความเป็นผู้นำของยุโรปกลาง การแลกเปลี่ยนระหว่างกระทรวงกลาโหม ทางด้านการฝึกศึกษาในระดับต่างๆในระยะยาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน