นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สายพันธุ์ “โอมิครอน” (Omicron) ในประเทศไทย ในขณะนี้ พบว่ามีแนวโน้มจํานวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21,232 ราย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ซีพีมีความห่วงใยจึงขอเดินหน้าโครงการซีพีปันปลูก ฟ้าทะลายโจร ปลูกฟ้าทะลายโจรและแจกจ่ายฟรีต่อเนื่องเพิ่มอีก 45 ล้านแคปซูล เพื่อให้เป็นสมุนไพรใช้ในช่วงการแพร่ระบาดของโอมิครอน นอกจากนี้ยังมีเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 เกือบ 1,000 เตียงในโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย 3 แห่งของซีพีและพันธมิตร ได้แก่ 1. โรงพยาบาลสนามซีพี – ดับบลิวเอชเอ – จุฬารัตน์ รองรับผู้ป่วยสีเหลือง/ส้ม 2.โรงพยาบาลสนาม กรมการแพทย์-เลิดสิน รองรับผู้ป่วยสีส้ม/แดง 3.ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตนราชธานี รองรับผู้ป่วยสีเขียว โดยหวังว่าซีพีจะช่วยแบ่งเบาภาระด้านสาธารณสุขและช่วยให้สังคมไทยผ่านวิกฤตนี้ไปได้ไม่มากก็น้อย และขอให้คนไทยมีกำลังใจในการต่อสู้กับโควิด-19 ท้องฟ้ามีมืด ก็มีสว่าง อีกไม่นานวิกฤตโควิด-19 ก็จะหมดไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ ในโครงการซีพีปันปลูก ฟ้าทะลายโจร นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ตอบสนองนโยบายประธานอาวุโส อย่างทันที โดยมอบหมายให้กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจรเดินหน้าปลูกฟ้าทะลายโจรต่อเนื่อง ทั้งปลูกเองและส่งเสริมเกษตรกร ตั้งเป้าหมายแจกจ่ายฟรีเพิ่มอีก 45 ล้านแคปซูล พร้อมกันนี้เครือฯและบริษัทในเครือฯ ยังแจกจ่ายหน้ากากอนามัยฟรีต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันแจกไปกว่า 30 ล้านชิ้น

นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 เครือซีพีและบริษัทในเครือได้ผนึกกำลังฝ่าวิกฤติโควิด-19 เริ่มตั้งแต่การสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยแจกฟรีแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ไปจนถึงกลุ่มเปราะบาง ต่อมาได้ดำเนินโครงการซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด สนับสนุนอาหาร เครื่องดื่ม และด้านการสื่อสารแก่โรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย รวมไปถึงร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนสร้างโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน