จาก พีดี.บ้านไม้ไทย โรงไม้เก่าแก่จังหวัดเพชรบุรี สู่ twomenwood เพื่อเปิดช่องทางการขายทางโลกออนไลน์

พีดี. บ้านไม้ไทย (PD Banmaithai) ผู้จำหน่ายไม้เก่าแปรรูปครบวงจร ได้ดำเนินกิจการจัดหาและจำหน่ายไม้เก่ารวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆจากไม้เก่ามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 เพื่อส่งเสริมการนำไม้ซึ่งเป็นทรัพยากรณ์ธรรมชาติที่มีราคาสูงและมีความสำคัญต่อสิ่งแวดล้อมกลับมาใช้ซ้ำ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าไม้แปรรูปในราคาที่ถูกลง โดยทางพีดี. บ้านไม้ไทย ได้จัดหาไม้แปรรูปมาจากหน่วยงานราชการต่างๆ ดังเช่น โรงเรียน, อาคารราชการ และ บ้านพักราชการ เป็นต้น ซึ่งไม้ที่ได้จากการรื้อถอนจากแหล่งที่มาเหล่านี้ จะมีข้อดีในเรื่องของ ขนาด เนื้อไม้ ที่ได้มาตรฐานเนื่องจากผ่านการตรวจสอบในขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างของทางราชการเมื่อตอนก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างนั้นๆมาแล้ว อีกข้อดีหนึ่งของไม้เก่า คือ อายุของไม้ที่มากผ่านการใช้งานมายาวนานทำให้แห้งสนิทหรือมีความชื้นเหลืออยู่ต่ำมากส่งผลให้ไม่มีอาการ บิด งอ แตก หรือ เสียรูปอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ไม้เก่านั้นจะมีร่องรอยจากการรื้อถอนหรือร่อยรองเก่าจากการก่อสร้างในรอบแรก เช่น ร่องรอยจากตะปู หรือ อุปกรณ์จับยึดต่างๆ ซึ่งทางทีมงานของพีดี.บ้านไม้ไทยจะทำการอุดรูรวมทั้งแต่งผิวไม้ให้ใกล้เคียงกับเนื้อไม้ธรรมชาติให้มากที่สุดก่อนส่งถึงมือลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ไม้ที่ได้คุณภาพดีไม่มีบิดงอ ขนาดได้มาตรฐาน และ ผิวไม้สวยงาม จากพีดี. บ้านไม้ไทยอย่างแน่นอนมากกว่า 25 ปี ที่พีดี.บ้านไม้ไทยได้จำหน่ายไม้เก่าแปรรูป ผ่านช่องทางหน้าร้านซึ่งตั้งอยู่ติดถนนเพชรเกษมขาล่องลงภาคใต้ ประมาณ 15 กิโลเมตร ก่อนเข้าตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี จนกระทั่ง ปี พ.ศ. 2566 ทางทีมงานพีดี.บ้านไม้ไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดออนไลน์จึงได้ขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ “ https://twomenwood.com/ ” และ ทางเพจเฟสบุ๊ค “Two Men Wood” ซึ่งมีแอดมินบริการให้คำแนะนำสินค้าและการเลือกใช้ไม้เพื่อใช้งานในด้านต่างๆอย่างเหมาะสม รวมถึงมีการบริการขนส่งสินค้าไปยังลูกค้าอย่างสะดวกสบาย ทำให้การเลือกซื้อไม้เก่าสะดวกสบายขึ้นอย่างมาก ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางมาเลือกไม้ที่หน้าร้านดังเช่นแต่ก่อน ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาวงการไม้เก่าให้ก้าวทันโลกออนไลน์ในปัจจุบันหิว สำหรับสินค้าที่ทางเรามีจำหน่ายนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ประกอบด้วย สินค้าประเภทไม้เก่าแปรรูป และ สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้เก่า สำหรับประเภทไม้แปรรูปนั้นทางเรามีไม้หลายประเภท ดังเช่น ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ประดู่ ไม้แดง ไม้เต็ง ไม้ตะเคียน และ ไม้ยาง สินค้าที่ทางร้าน TWOMENWOOD มีบริการจำหน่ายสามารถจำแนกไม้แปรรูปได้ดังนี้

ไม้เสา

เป็นส่วนที่รับน้ำหนักในแนวดิ่งของโครงสร้างไว้อาจมีรูปร่างหน้าตัดทั้งเหลี่ยมและกลม ขนาด 4” x 4” – 8” x 8” มีราคาเริ่มต้น 400 -1,800 บาท/ เมตร ( หน่วย บาท/เมตร) ขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของไม้ที่เลือกใช้ เสาไม้นั้นจะมีความโดดเด่นในเรื่องความสวยงามของลายไม้เพิ่มความหรูหราให้ตัวบ้าน

ไม้เครื่อง

ขนาดความหนา 1.5”-2” มีราคาเริ่มต้น 60-1,200 บาท/เมตร และ120-1,600 บาท/เมตร ตามลำดับ (หน่วย บาท/เมตร) ขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของไม้ที่เลือกใช้ ซึ่งไม้ประเภทนี้ใช้ในการทำส่วนประกอบที่รับน้ำหนักในแนวราบของโครงบ้าน ดังเช่น “คาน” ใช้ในการวางตงมักใช้ไม้ขนาด 2” x 6” “ตง” ใช้ในการวางพื้นเพื่อมิให้พื้นโก่งงอเวลารับน้ำหนักมักใช้ไม้ขนาด 1.5” x 6” หรือ 2” x 6” “ขื่อ”, “อเส”, “อกไก่” และ “จันทัน” ใช้ในการรับน้ำหนักจากส่วนโครงหลังคาใช้ไม้ขนาด 2” x 6”-2” x 8” “แป” ทำหน้าที่ในการรับน้ำหนักกระเบื้องมักใช้ไม้ขนาด 1.5” x 3” หรือ 2” x 4”
ไม้พื้น

เป็นไม้แผ่นหนา 1 นิ้ว มีราคาเริ่มต้น 60 -1,800 บาท/เมตร (หน่วย บาท/เมตร) ขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของไม้ที่เลือกใช้ ใช้สำหรับปูพื้นบ้านอาคารต่าง ๆโดยความกว้างของหน้าไม้พื้นนั้นจะขึ้นกับความพึงพอใจหรือแบบของบ้านหรืออาคารนั้น ๆ

ไม้ฝา

เป็นไม้แผ่นหนา ¾ นิ้วใช้สำหรับทำฝาบ้านหรืออาคารและเช่นเดียวกับไม้พื้นหน้าไม้จะมีหลายขนาดขึ้นกับความต้องการและการออกแบบ

จากส่วนประกอบของบ้านที่กล่าวมาข้างต้น พีดี.บ้านไม้ไทย หรือ twomenwood มีไม้ทุกประเภททุกขนาดพร้อมบริการจัดจำหน่ายให้ลูกค้า ดังนั้นถ้าท่านจะสร้างบ้านสักหลังมาหาเราครบจบในที่เดียว สำหรับสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไม้เก่านั้น ทางเรามีการนำวงกบ ประตู หน้าต่าง ที่ทำการรื้อถอนจากหน่วยงานราชการมาทำการซ่อมแซมปรับปรุงเพื่อให้มีสภาพพร้อมใช้งานใกล้เคียงของใหม่ แต่ราคาจะย่อมเยากว่า และ มีโอกาสยืด หด หรือ เสียรูปต่ำเนื่องจากผ่านการใช้การมายาวนานมีความชื้นต่ำเหมือนดังเช่นไม้เก่า

สุดท้ายนี้ความต้องการของลูกค้าในตลาดที่มากขึ้น บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะให้ลูกค้าในตลาดออนไลน์สะดวกในการสั่งซื้อสินค้ามากขึ้น พร้อมรายละเอียดคำแนะนำ และการจำหน่ายสินค้าบริการจากทางร้านผ่านทางเพจเฟสบุ๊ค “Two Men Wood” และผ่านเว็ปไซต์ https://twomenwood.com/ ซึ่งมีแอดมินบริการให้คำแนะนำสินค้าและการเลือกใช้ไม้เพื่อใช้งานในด้านต่างๆอย่างเหมาะสม รวมถึงมีการบริการขนส่งสินค้าไปยังลูกค้าอย่างสะดวกสบาย ไม้ทุกชนิดที่คุณลูกค้าได้รับเป็นไม้ที่มีคุณภาพ สินค้าเกรดดี ราคาถูก สามารถจับต้องได้กันทุกคน และเป็นแหล่งรวบรวมไม้ทุกชนิด ทุกขนาด ที่จะทำให้คุณซื้อสินค้าจากทางร้านของเราจบในทีเดียวก็สามารถสร้างบ้านหรือสิ่งประดิษฐ์ต่างๆได้ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน