สุดคึกคัก !! Amazing Seafood Festival 2023ชลบุรี เล็งผลักดันศรีราชาเป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ

สุดคึกคัก !! นักท่องเที่ยวแห่ชิมช้อปอาหารทะเลแน่น ในงาน Amazing Seafood Festival 2023 สร้างรายได้สะพัดกว่า 2.3 ล้านบาท ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าในชลบุรี ด้านสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เล็งจัดกิจกรรมต่อเนื่อง ตอบสนองนโยบายจังหวัด ยกระดับ “ศรีราชา” เป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ เช่นเดียวกับบางแสน และพัทยา

นางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี จัดงาน Amazing Seafood Festival 2023 เมื่อระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ สวนสุขภาพ เทศบาลเมืองศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมายังชลบุรีมากขึ้น ตามนโยบาย Gastronomy Tourism ของรัฐบาล ด้วยการขับเคลื่อนและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร อันจะส่งผลให้การท่องเที่ยวขยายตัวต่อเนื่อง และเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน ซึ่งการจัดงาน Amazing Seafood Festival 2023 ทั้ง 3 วัน สามารถสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการกว่า 100 ร้านค้าในชลบุรี จำนวน 2.3 ล้านบาท (2,351,048 บาท) และมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานกว่า 5 หมื่นคน

ทั้งนี้ ในปี 2567 จังหวัดชลบุรี มีแผนยกระดับเมืองศรีราชา ซึ่งมีศักยภาพและมีความพร้อมในทุกมิติ ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวนานาชาติ เช่นเดียวกับบางแสน และพัทยา โดยจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งศรีราชาในวันนี้ ได้มีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวในทุกๆด้าน และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อย่างเช่น เกาะสีชัง ที่เพิ่งได้รับรางวัล Unseen New Chapters ซึ่งเป็นการประกาศหมุดหมายใหม่ด้านการท่องเที่ยว 25 แห่ง จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และปลายปีนี้ยังมีกิจกรรมพลุเคานต์ดาวน์ ณ อ่าวศรีราชา ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน