ก้าวสู่ปีที่ 7 “เจสซี่ มัม” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับแม่หลังคลอดเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทย ที่คอยสนับสนุน ส่งเสริมคุณแม่ให้มีน้ำนมเลี้ยงลูกมากว่า 6 ปี ล่าสุด คุณปาล์มวดี ผดุงศิริกุลชัย ซีอีโอของแบรนด์ ได้คิดไอเดียรายการใหม่ “Jessie Mum ส่งต่อความสุข” แบ่งปันรอยยิ้มและกำลังใจส่งต่อไม่มีที่สิ้นสุด ภายใต้แนวคิด “นำกำไรจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เจสซี่ มัม มาช่วยเหลือสังคม”

Jessie Mum อยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาส และส่งมอบความสุขแห่ง “การให้” เพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆที่ด้อยโอกาสและยังขาดแคลน เพราะการทำธุรกิจนั้นก็จริงอยู่ที่อยากได้ผลกำไรมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าเราจะหวังแต่กำไรเพียงอย่างเดียว โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย Jessie Mum เราได้นำมาช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของเขาให้ดีขึ้น โดยความสุขที่เราได้เป็นผู้ให้ คือ “รอยยิ้มของผู้รับ” และทุกคนสามารถส่งต่อความสุขและกำลังใจถึงกันได้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

คุณปาล์มวดี ผดุงศิริกุลชัย ซีอีโอของแบรนด์และผู้ริเริ่มรายการ “Jessie Mum ส่งต่อความสุข” ระบุว่า เรามีความตั้งใจจะทำรายการดีๆ แบบนี้ไปตลอดทั้งปีหน้า จะเดินหน้าช่วยเหลือผู้คนที่ด้อยโอกาสให้มีชีวิตความเป็นอยู่ในสังคมที่ดีขึ้น และได้ตั้งเป้าหมายอย่างต่ำ 52 เคส และเคสล่าสุดที่ได้เข้าไปช่วยเหลือนี้ เป็นเคสที่ค่อนข้างน่าสงสารมาก ลูกเป็นผู้มีความผิดปกติทางสมองตั้งแต่กำเนิด และคุณแม่ต้องคอยดูแลมาจนกระทั่งลูกอายุ 14 ปี ส่วนคุณพ่อมีอาชีพเป็นผู้ช่วยช่างต้องออกไปทำงานตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหาเงินส่งมาให้ครอบครัว ทำให้แทบไม่มีเวลาได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลย

“น้องมิ๊คมีความผิดปกติทางสมองและรักษามากว่า 10 ปี ที่โรงพยาบาลเด็ก ยังเป็นโรคลมชัก และสมองฝ่อ ครั้งแรกที่ปาล์มไปเจอ แม่มนต์ต้องอยู่กับน้องมิ๊คสองคนในห้องเช่าอู่รถยนต์เล็กๆ เพราะคุณพ่อต้องออกไปทำงานไกลตามสถานที่ต่างๆ และจะส่งเงินมาให้ทุกเดือน กว่าจะได้กลับมาเจอลูกก็ต้องเป็นวันหยุดเทศกาลสำคัญๆ ส่วนแม่มนต์ก็มีรายได้จากขายของเล็กๆ น้อย แต่ไม่ได้มากมาย และที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้น คุณหมอบอกว่าน้องมิ๊คขาดสารอาหาร จึงจำเป็นต้องใส่สายให้อาหาร เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้น้อง ตอนนี้ใส่สายมาเกือบ 2 ปี น้องไม่ได้ให้กินข้าวเลย ได้แต่กินนมทางการแพทย์แทน”

ซีอีโอ Jessie Mum เล่าต่อว่า น้องมิ๊คต้องกินนมพิเศษทุกวัน เป็นนมเบลนเดอร่า คือนมอาหารทางการแพทย์ ราคาค่อนข้างสูง นั่นเป็นสาเหตุให้น้องขาดสารอาหาร น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ในทุกวันๆ แม่มนต์จะคอยอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา เล่นกับน้อง คอยบีบแขนขาให้น้อง กล้ามเนื้อไม่ค่อยขยับ กล้ามเนื้อติดยังไม่ยืด เพราะตอนคลอดออกมา น้องก็ขาหัก จนแม่มนต์เคยนึกโทษตัวเองว่าเป็นเพราะตนมาโดยตลอด แต่พอแม่ได้คุยกับคุณหมอและทำความเข้าใจกัน ก็ได้ปล่อยวาง และสู้มาถึงวันนี้

ทั้งนี้ ถือเป็นอีกครั้งที่ทาง Jessie Mum ได้มาแบ่งปันความสุขให้กับครอบครัวของ “แม่มนต์” สิ่งที่เธออยากได้นั้น ก็คือนมอาหารทางการแพทย์ แพมเพิส พัดลม และทางแบรนด์ไม่รอช้าได้ส่งมอบของมาให้ในทันทีเรียบร้อย แม่มนต์ได้พูดถึงความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆเลยค่ะ อย่างน้อยยังมีคนเห็นความลำบากของพวกเรา และยื่นมือเข้ามาช่วย เข้ามาแบ่งเบาภาระตรงนี้ เพื่อจะได้มีเงินเหลือพาลูกไปโรงพยาบาล และใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็นอื่นๆ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ”

ซีอีโอ Jessie Mum กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับบุคคลที่อยากให้กำลังใจและช่วยสนับสนุน น้องมิ๊คและแม่มนต์ กดติดตามได้ที่ Tiktok : suvimon_24 ส่วนใหญ่จะลงเป็นเรื่องราวชีวิตของน้องมิ๊ค และคุณแม่มนต์อาจจะมีขายสินค้าด้วยในเร็วๆ นี้ แล้วมาอุดหนุนแม่มนต์กันด้วยนะคะ และถ้าใครมีเรื่องราวดีๆ อยากให้เราเข้าไปช่วยเหลือสามารถติดต่อและส่งเรื่องราวมาได้ที่ช่องทางด่านล่างนี้

Facebook : https://www.facebook.com/jsmhappy
Youtube : https://www.youtube.com/@jsmhappiness
Tiktok : https://www.tiktok.com/@jsmhappiness

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน