วันที่ 21 สิงหาคม ดร.ภาคภูมิ เดชสกุลฤทธิ์ กรรมการบริหารมูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนได้มอบหมายให้ น.ส.ณฐพรรณ์ ตะเอ้กา ผู้จัดการทั่วไปมูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียมเป็นตัวแทนเข้าร่วมขบวนแห่เชิดชูเกียรตินักกีฬาในสังกัดกองทัพอากาศ ในกิจกรรม “เชิดชูนักกีฬาทัพฟ้าไทย คว้าชัย OLYMPIC GAMES 2024”

พร้อมทั้งนำรถบัสเปิดประทุน 2 ชั้น Leyland Atlantean Open-Top Bus เป็นรถของสหราชอาณาจักร ผลิตเมื่อปี 1968 ผลิตขึ้นโดยบริษัท Leyland Motor บริษัทรถโดยสารของอังกฤษ เป็นรถบัสโดยสาร 2 ชั้นมีหลังคา แต่ Leyland Atlantean รุ่นนี้สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวชมเมือง จึงกลายเป็นรถบัสเปิดหลังคาเพื่อชมทัศนียภาพได้รอบทิศทาง ไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

โดยขบวนแห่เริ่มจากพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ จนถึงกองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง มีพลอากาศเอกพันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน นอกจากนี้ยังมี คุณโยษิตา ธรรมใจ CEO บริษัท ไทยเฮิร์บ ฟอร์ ไลฟ์ จำกัด และคุณธนารัตน์ ชมชื่น เลขานุการส่วนตัว มาร่วมแสดงความยินดีกับนักกีฬาในวันนี้ด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สร้างความปลาบปลื้มให้กับคณะนักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน และผู้ที่มาร่วมงานทุกท่านเป็นอย่างมาก

ดร.ภาคภูมิ กล่าวว่า เจษฎาเทคนิคมิวเซียม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ทางกองทัพอากาศให้เจษฎาเทคนิคมิวเซียมได้เป็นส่วนหนึ่งในงานเชิดชูเกียรตินักกีฬาในสังกัดกองทัพอากาศในวันนี้ และขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จของนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับแผ่นดินไทยและทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุข จากการแข่งขันกีฬา OLYMPIC GAMES 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประกอบด้วย น้องเทนนิส เรืออากาศโทหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, น้องเวฟ นายวีรพล วิชุมา เจ้าของเหรียญเงิน กีฬายกน้ำหนัก รุ่น 73 กก. และน้องบี จ่าอากาศตรีหญิง จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง เจ้าของเหรียญทองแดง กีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่น 66 กก.

ซึ่งผลสำเร็จของคณะนักกีฬาไทยในครั้งนี้ ย่อมสะท้อนถึงผลงานของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาวงการกีฬาของประเทศไทยให้ก้าวหน้าทัดเทียมกับนานาประเทศ และเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาระดับชาติต่อไป

ดร.ภาคภูมิ กล่าวอีกว่า กิจกรรมนี้จะลุล่วงไม่ได้เลย หากขาดคีย์แมนสำคัญ อย่างพลอากาศโท ประภาส สอนใจดี เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ที่เป็นแม่งานจัดกิจกรรม“เชิดชูนักกีฬาทัพฟ้าไทย คว้าชัย OLYMPIC GAMES 2024” ซึ่งสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการ สร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาในสังกัดกองทัพอากาศได้อย่างดียิ่ง และขอขอบคุณ นาวาอากาศเอก ทักษ์ณวัตร อรุณสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์ กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ที่อำนวยความสะดวกและให้การต้อนรับทีมงานของมูลนิธิเจษฎาเทคนิคมิวเซียมเป็นอย่างดี

ดร.ภาคภูมิ กล่าวปิดท้ายว่า “ในระหว่างที่เจษฎาเทคนิคมิวเซียมยังไม่เปิดให้บริการ แฟนคลับรถโบราณ สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ ของเจษฎาเทคนิคมิวเซียม ได้ทางช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ Page Facebook : Jesada Technik Museum และช่อง Youtube : Jesada Technik Museum และติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 034-339468”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน