คนรักสัตว์ “อารีรัตน์ กฤษณะสมิต” นำทีมกลุ่มนักสื่อสารสัตว์ ประเทศไทย จับมือ “เก๋ ชลลดา” จัดกิจกรรมเยียวยาสัตว์ด้วยพลังเรกิ
คนรักสัตว์ อารีรัตน์ กฤษณะสมิต ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มนักสื่อสารสัตว์ประเทศไทย (Animal Healings & Communication Thailand) และ Ezekiel Ong (ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มนักสื่อสารสัตว์) นำทีมกลุ่มนักสื่อสารสัตว์ประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) โดย เก๋ – ชลลดา เมฆราตรี ทำกิจกรรม “Animal Reiki Healings” (การเยียวยาสัตว์ด้วยพลังเรกิ) ณ สถานที่ดูแลสัตว์ชราและพิการ “บ้านเพราะรัก ซอยอ่อนนุช 23/1”

ทั้งนี้ทางกลุ่มได้ร่วมกันบริจาคอาหารจำนวน 1ตัน และเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์อีกด้วย กลุ่มนักสื่อสารสัตว์ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ อาทิ ม.ล. นัดดาจันทร์ ประวิตร ตั้งก่อสกุล, ดลิน (โสภณพนิช) ยังพิชิต, อริยา ตรุษานนท์, วริศรา ตรีเจริญรัตน์, วิวรรณ เจนมานะชัยกุล, อาริยา สุขะธรรมโม, ศรุตา เหลืองแจ่ม, ศรินญา เรืองปัญญาวุฒิ, Jason Poh ฯลฯ

อารีรัตน์ กฤษณะสมิต กล่าวถึงความเป็นมาของกิจกรรมนี้ว่า “เนื่องจากปีที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจเข้ามาเรียนและศึกษาศาสตร์นี้ เพิ่มมากขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เดียวกัน ในกลุ่มเราต้องการให้นักเรียนได้มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์เพิ่มขึ้น ซึ่งทางกลุ่มเรียนนักสื่อสารสัตว์ประเทศไทยและสิงค์โปร์จะมีการฝึกฝนสื่อสารกับสัตว์ทุกสัปดาห์ เพื่อให้มีคำสามารถเทียบเท่ากับมาตรฐานที่สมาคม International Professional Animal Communication Association (IPACA) ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์


ในครั้งนี้ทางกลุ่มจึงได้จัดให้มีกิจกรรม “Animal Reiki Healings” (การเยียวยาสัตว์ด้วยพลังเรกิ)ขึ้น เพื่อนักเรียนนักสื่อสารสัตว์ได้มีโอกาสช่วยเหลือเยียวยาทางด้านจิตใจ และร่างกายสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง ด้วยศาสตร์การบำบัดด้วยพลังเรกิ (Reiki Healings) เทคนิคการใช้พลังงานจากมือเพื่อช่วยปรับสมดุล ฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ โดยมีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยปรับปรุงจิตใจอารมณ์ ลดความเครียด ลดความวิตกกังวล ปรับปรุงสุขภาพ ช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพิ่มพลังงาน
และความสดชื่น ได้ปรึกษากันว่ามีที่ไหนที่เราสามารถให้ทีมเราเข้าไปช่วยเหลือ แล้วก็เปิดกว้างให้เราใช้ศาสตร์นี้ได้บ้าง ก็มานึกถึง “บ้านเพราะรัก” ซึ่งเป็นบ้านที่รับดูแลสุนัขที่พิการและชรา เป็นหนึ่งในบ้านที่คุณเก๋ ชลลดา ดูแลอยู่ด้วย ก็เลยคิดว่าเราพานักเรียนมาช่วยสัตว์ที่นี่ดีกว่า แล้วก็ได้การตอบรับที่ดีจากนักเรียน ซึ่งพอคุณเก๋ทราบก็เลยอยากเดินทางมาร่วมงานด้วย ทางกลุ่มฯเลยมีการปรึกษากันว่าเราน่าจะมีการร่วมบริจาคเพื่อนำเงินมาซื้อของให้ ซึ่งพอรวบรวมเงินกันแล้วเราก็เลยนำส่วนหนึ่งไปซื้ออาหารได้ประมาณ 1 ตัน และทางเจ้าของร้านก็ร่วมบริจาคอาหารมาด้วย และเงินอีกส่วนหนึ่งเราก็แบ่งมาซื้อพวกเวชภัณฑ์เอาไว้สำหรับให้พวกน้องสุนัขเหล่านี้ได้ใช้ค่ะ

ทั้งนี้ยังมีผู้ที่ร่วมบริจาคช่วยเหลือ อาทิ ฐปนีย์ พิศาลบุตร MD โรงงาน Feed Specialties Co. Ltd., ณฐาณัฏฐ์ พฤทธิ์กำธรกุล บริษัท เอสเอ็มเอส ดิลิเวอรี่ จำกัด ฯลฯ