พสกนิกรแห่สักการะพระบรมศพล้นหลาม ยอดวานนี้ทะลุ 5.8 หมื่นคน

20 ก.ย. 2560 - 19:05 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาตให้องค์กรภาคเอกชน มูลนิธิ และสมาคมต่างๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นวันที่ 242 ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร โดยวันนี้มีผู้ร่วมเป็นเจ้าภาพจำนวน 44 คณะ แบ่งเป็น 4 รอบ ได้แก่ เวลา 10.30 น., 14.30 น., 17.00 น. และ 19.00 น. อาทิ สมาคมผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางน้ำ,สโมสรไลออนส์แห่งกรุงเทพ (โฮสท์) ในพระบรมราชูปถัมภ์, ลูกเสือชาวบ้าน สุราษฎร์ธานีศิษย์เก่าโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย, เทศบาลตำบลแพรกษา, มูลนิธิเรารักสวนลุม เป็นต้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นักเรียนจากโรงเรียนช่างฝีมือในวัง (หญิง) ทำอาหารและขนมไทยโบราณมาร่วมแจกให้กับพสกนิกรที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เต็นท์อาหารพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งอยู่บริเวณทางออกประตูวิมานเทเวศร์ ในพระบรมมหาราชวัง ประกอบด้วย ข้าวผัดกุ้งซอสมะขาม, ข้าวหลนปลาอินทรีย์, ข้าวแกงเหลือง, ปลาร้าทรงเครื่อง, เส้นใหญ่ผัดขี้เมาหมู และสลิ่ม

สำนักพระราชวังสรุปยอดรวมประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 19 ก.ย. หลังสำนักพระราชวัง ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อขึ้นกราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในเวลา 24.00 น. จากกำหนดเดิมเวลา 21.00 น. เนื่องจากยังมีประชาชนเข้าแถวรอกราบสักการะพระบรมศพในมณฑลพิธีสนามหลวงเป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 58,095 คน รวม 321 วัน มี 10,886,802 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลเป็นเงิน 5,093,926 บาท รวม 321 วัน เป็นเงินทั้งสิ้น 806,561,009.26 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่ 322 ที่มีพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวรอกราบสักการะพระบรมศพทั้งสองฝั่งถนนราชดำเนินใน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พสกนิกรแห่สักการะพระบรมศพล้นหลาม ยอดวานนี้ทะลุ 5.8 หมื่นคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง