Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

กรมพระศรีสวางควัฒนฯ เสด็จเปิดร้านในพระดำริ

7 ก.ค. 2563 - 22:00 น.

ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้อง นางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จเปิดร้านในพระดำริ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้อง นางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จฯ ทรงเปิดร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 โฉมใหม่ ณ ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่
ร้านนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางให้ ประชาชนตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาจากทุกภาคส่วนร่วมสานต่อพระปณิธานในการช่วยเหลือ ผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสทั่วประเทศให้ได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานสากลอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน และเพื่อช่วยกันสนับสนุนให้ประชาชนและสังคมไทยมีสุขภาวะที่ดี และแข็งแรง ผ่านการร่วมบริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ และโครงการในพระดำริต่างๆ เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิในพระอุปถัมภ์ อันได้แก่ มูลนิธิจุฬาภรณ์ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ และมูลนิธิทิพย์พิมานเพื่อสัตว์ป่วยและสัตว์ไร้ที่พึ่ง
ภายในร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มีสินค้าหลากหลาย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ระลึกการกุศลของมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ อาทิ เสื้อยืด กระเป๋า เนกไท เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากผ้า แก้วกาแฟ ผ้าพันคอ ผลิตภัณฑ์จากบริษัทสยาม กลิตเตอร์ 1957 ภายใต้แบรนด์ CM 1957 และ Maithong Collection ลายสุนัขทรงเลี้ยงสายพันธุ์อลาสกันมาลามิวต์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลพระทัยให้ทรงสร้างสรรค์และถ่ายทอดความน่ารักสดใสผ่านผลิตภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม

โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรมากมาย อาทิ เครื่องหนัง เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์กระเป๋าอเนกประสงค์ ผลิตภัณฑ์กลุ่มครีมบำรุงผิว ครีมทามือ น้ำหอมรวมทั้งกลุ่มเครื่องประดับสร้อยมุกในโครงการถักร้อยสร้อยรัก และพระพุทธสิรินาคเภษัชยคุรุจุฬาภรณ์ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าแห่งการรักษาโรค และเป็นพระพุทธรูปประจำโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้บริจาคเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล
มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ จัดตั้งขึ้นโดยพระดำริในศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เมื่อ วันที่ 3 สิงหาคม 2561 พระราชทานนามมูลนิธิว่า “ภัทรมหาราชา นุสรณ์” อันสื่อความหมายเพื่อระลึกถึงพระมหากษัตริย์ผู้ประเสริฐยิ่ง และเป็นการถวายราชสดุดีในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทยตลอดระยะเวลาแห่งการครองสิริราชสมบัติ โดยมูลนิธิมีวัตถุประสงค์จัดหาทุนทรัพย์เพื่อมุ่งสนับสนุนภารกิจด้านการบริการรักษาพยาบาลต่างๆ ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ รวมทั้งช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสทั่วประเทศ ตลอดจนสนับสนุนการศึกษา การค้นคว้าวิจัยในด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ เทคโนโลยี และภารกิจด้านต่างๆ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ทั้งนี้ เพื่อสนองแนวพระราชดำริในด้านการแพทย์และการสาธารณสุขของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ที่ทรงมุ่งหวังให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ได้มาตรฐาน

ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ เปิดให้ประชาชนผู้สนใจร่วมสานหัวใจแบ่งปันผ่านการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-16.00 น. ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมพระศรีสวางควัฒนฯ เสด็จเปิดร้านในพระดำริ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง