logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

18 พ.ค. 2563 - 00:01 น.

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง

คอลัมน์เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง - บีเบิร์ดจากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “บีเบิร์ด เอ็กซ์ 17 โปร” อุปกรณ์ทำความสะอาดหูแบบสมาร์ตวิชวล มาพร้อมกล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ขนาดเล็กจิ๋ว 3.5 มิลลิเมตร ติดตั้งที่ส่วนปลายของอุปกรณ์ เมื่อเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ช่วยให้เห็นสภาพสิ่งแวดล้อมในช่องหูขณะใช้งาน แถมยังมองได้อย่างชัดเจนเพราะมีหลอดไฟแอลอีดีแบบควบคุมอุณหภูมิ ทำให้ไม่ร้อนแม้ใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง

ส่วนปลายสำหรับทำความสะอาดของ บีเบิร์ดรุ่นนี้มีให้เลือกเปลี่ยนตามใจชอบถึง 11 แบบ แบ่งเป็นการใช้งานเพื่อทำความสะอาด ผ่อนคลาย และนวดคลึง ทุกแบบผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่ผ่านการรับรองว่าปลอดภัยและใช้ได้ในเด็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง

ส่วนปลายสุดของก้านบีเบิร์ดที่จะสัมผัสกับผิวหนังทำจากซิลิกาเจล และโพลีคาร์บอเนต มีความยืดหยุ่นสูง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว ก้านบีเบิร์ดมีขนาดเล็กมาก และหนักเพียง 38 กรัม จึงไม่ครูดไปกับผิว รวมทั้งแก้ปัญหาการใช้ไม้แคะหูหรือคอตตอนบัดซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า และทำให้ขี้หูอัดแน่นรวมกันเป็นก้อนแทนที่จะแคะออกมา ส่งผลให้ผู้ใช้บางคนมีอาการหูอักเสบ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และความสามารถในการได้ยินเสียงลดลง

นอกจากนี้ด้ามจับของบีเบิร์ดยังออกแบบมาพิเศษให้จับกระชับถนัดมือ ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้าจนเต็มเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 2 เดือน พกพาสะดวก และลดวิกฤตขยะพลาสติกจากการใช้คอตตอนบัด


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ไม้แคะหูสุดเจ๋ง : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์