‘ออเนอร์’แบนด์ 5 กำไลฉลาดคุ้มค่า

‘ออเนอร์’แบนด์ 5 กำไลฉลาดคุ้มค่า

‘ออเนอร์’แบนด์ 5 กำไลฉลาดคุ้มค่า

‘ออเนอร์’แบนด์ 5 กำไลฉลาดคุ้มค่า – ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลก ซึ่งเป็นซับแบรนด์ของหัวเว่ย ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อดังจากประเทศจีน เตรียมวางจำหน่าย กำไลอัจฉริยะ ออเนอร์ แบนด์ 5 (HONOR Band 5) ที่มีหน้าจอสัมผัสแบบ AMOLED Full Colour ขนาด 0.95 นิ้ว และฟังก์ชันการทำงานที่ฉลาดยิ่งขึ้น

อาทิ ระบบตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง โหมดกีฬาและการออกกำลังกายที่หลากหลายมากขึ้น และสามารถปรับแต่งหน้าจอได้มากถึง 8 แบบ หลังออเนอร์ แบนด์ 5 มีวางจำหน่ายในหลายประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ อิตาลี เยอรมนี ฝรั่งเศส และสเปน

จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ 10 ต.ค. 2562 นี้เป็นต้นไป สนนราคาเริ่มต้นเพียง 1,190 บาท มี 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน นาวี บลู และสีดำ เมเทโอไรต์ แบล็ก

ออเนอร์ แบนด์ 5 เป็นกำไลอัจฉริยะที่มีระบบติดตามตรวจสอบสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง โดยประมวลผลด้วยเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นหัวใจรุ่นล่าสุด HUAWEI TruSeen 3.0 สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสุขภาพและการออกกำลังกาย การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจในเวลากลางคืนจะไม่ปรากฏแสงแจ้งเตือนเพื่อลดการรบกวนจากหน้าจอ ในขณะที่ยังมีการแจ้งเตือนผ่านการสั่น และกะพริบไฟหากผู้ใช้งานมีอัตราการเต้นของหัวใจที่วัดได้แบบเรียลไทม์เกินมาตรฐานที่ตั้งค่าไว้

เทคโนโลยี HUAWEI TruSleep วิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจและการหายใจ

กำไลอัจฉริยะรุ่นนี้จากออเนอร์ยังติดตั้งเทคโนโลยี TruSleep ที่ช่วยบันทึกการนอนระหว่างช่วงการหลับตื้น หลับลึก และหลับแบบ REM (ช่วงการหลับที่ดวงตามีการเคลื่อนไหว) ได้อย่างอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถประเมินคุณภาพการนอนหลับ รองรับโดยเทคโนโลยี Huawei AI ได้รับการรับรองจากศูนย์พัฒนาการตรวจวัด Biomarkers Dynamical ที่สำนักวิชาแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยฟีเจอร์ TruSleep สามารถระบุความผิดปกติของการนอนหลับได้อย่างแม่นยำ และสามารถให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลมากกว่า 200 ข้อ เพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น โดยการตรวจจับดังกล่าวมีความแม่นย้ำกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงร้อยละ 96.3

ด้านการตรวจวัดและประเมินผลการออกกำลังกาย ออเนอร์ แบนด์ 5 สามารถกันน้ำเข้าลึกถึง 50 เมตร และสามารถบันทึกจำนวนแขน ความเร็ว ระยะทาง รอบเวลา การเผาผลาญพลังงาน และค่าเฉลี่ย SWOLF สำหรับการว่ายน้ำหลากหลายสไตล์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานประเมินผลการฝึกซ้อม และพัฒนาเทคนิคการว่ายน้ำได้มากที่สุด

นอกจากนี้ กำไลอัจฉริยะรุ่นนี้ยังเป็นเสมือนเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะช่วยติดตาม และให้คำแนะนำการออกกำลังกายอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังรองรับกิจกรรมอื่นๆ อีกหลายประเภททั้งในร่มและกลางแจ้ง 10 แบบ ได้แก่ วิ่ง ปั่นจักรยาน เทรนนิ่ง เดิน ว่ายน้ำ และการออกกำลังกายโดยใช้เครื่องออกกำลังกายต่างๆ

ออเนอร์ แบนด์ 5 ติดตั้งหน้าจอสัมผัสแบบ AMOLED Full Colour ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 240 x 120 พิกเซล และความหนาแน่นของพิกเซล 282 พิกเซลต่อตารางนิ้ว (ppi) สามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วัน ด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว โดยเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟน ออเนอร์ แบนด์ 5 จะสามารถแจ้งเตือนสายเรียกเข้า ข้อความ อีเมล์ และสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ซึ่งมาพร้อมการแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย อีกทั้งฟังก์ชัน Remote-control ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้กล้องสมาร์ตโฟนถ่ายภาพจากระยะไกลได้ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังแค่คลิกเดียว เพียงเปิดใช้งานการเชื่อมต่อบลูทูธแล้วไปที่ฟังก์ชัน “Find phone” เพื่อค้นหาการจับคู่เข้ากับสมาร์ตโฟน

ทั้งนี้ ออเนอร์ แบนด์ 5 เคยติดอันดับสินค้าขายดีใน Flipkart โดยจำหน่ายหมดภายใน 5 วัน หลังจากเปิดตัวที่ประเทศอินเดีย ซึ่งออเนอร์ แบนด์ 5 จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ 10 ต.ค. 2562 นี้เป็นต้นไป โดยวางจำหน่ายทางออนไลน์ที่ Lazada ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/honorthai

บทความก่อนหน้านี้“เฉลิมชัย ท้า  คนเปิดเผยข้อมูลเจรจาเอกชนข้ามชาติ ค้าสารเคมีรายใหญ่ จ่าย 1.5 พันล้านแลกการไม่แบน 3 สาร พร้อมสู้เป็นลูกชาย ไม่เคยมีผลประโยชน์  ยันจุดยืนชัดเจนแบนสารพิษทันที ขอนัด 3 รมต.3 กระทรวง แถลงแบนพร้อมกัน”
บทความถัดไปGoogle