เด็กหญิง ป.5 อาศัยกับย่าพิการลำพัง น้ำตานองหน้า เรียนต่อไม่ได้เหตุพ่อแม่ไม่แจ้งเกิด!

24 เม.ย. 2561 - 10:28 น.

เป็นเรื่องราวสะเทือนใจของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่อยากเรียนต่อแต่กลับไม่สามารถทำได้ เพียงเพราะไม่มีเลข 13 หลัก เนื่องจากเด็กไม่มีใบเกิด เพราะพ่อแม่ไม่ได้ไปแจ้งเกิดให้ ซึ่งเด็กหญิงคนนี้ อาศัยอยู่กับย่าที่พิการเพียงลำพังเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเรื่องดังกล่าวได้รับการแชร์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Yuwatida Thomrongnisakron โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “หนูอยากเรียนต่อค่ะ เด็กคนนี้ไม่มีใบเกิดไม่สามารถจะเรียนหนังสือต่อได้ ทางโรงเรียนต้องการเลข13 หลักของตัวเด็กแต่ตัวเด็กไม่มีใบเกิดเพราะแม่เด็กไม่ยอมไปแจ้งเกิดให้ลูกตอนนี้เด็กอายุ 11 ปีแล้วกำลังเรียนอยู่ชั้นป.5 มีหนทางที่จะพอช่วยเด็กคนนี้ได้บ้างคะ

ตอนนี้เด็กอาศัยอยู่กับย่าที่พิการมีแต่เด็กคนนี้ที่ช่วยดูแลย่าทุกอย่างเด็กอาศัยอยู่ที่บ้าน้ลขที่ 12/2 ม. 2 ต. เนินเพิ่ม ต. นครไทย จ. พิษณุโลกเด็กมีผลการเรียนดีสอบได้ที่6 ของห้องช่วยกันแชร์ต่อหน่อยนะคะคิดว่าสงสารเด็กใครพอจะรู้หนทางที่จะช่วยเด็กได้บอกด้วยนะค่ะ.✌✌.รายงาน ความคืบหน้า ค่ะ… สรุปนะคะคือน้องมีสิทธิ์เรียนต่อนะคะมีสิทธิ์ สอบOnetเหมือนเด็กคนอื่นโดยใช้รหัสG ขอขอบคุณทุกกำลังใจขอบคุณทุกคอมเม้นที่ให้คำปรึกษานะคะขอบคุณคุณครูHathairat VacaBi Donp Nangnoi Noi Assawakittikornที่ให้คำปรึกษา เป็น อย่างดี แต่ยังไงน้องก็ยังต้องมีเลข13หลักเผื่ออนาคตข้างหน้าของน้อง…”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กหญิง ป.5 อาศัยกับย่าพิการลำพัง น้ำตานองหน้า เรียนต่อไม่ได้เหตุพ่อแม่ไม่แจ้งเกิด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง