เจ้าของร้านทองตัวจริงเผย นาย ก. คนส่งสารมรณะให้ นัทปง คือใครสามารถเข้าถึงไซยาไนด์ล้างทองได้ ยันไม่ใช่เจ้าของร้าน

จากกรณี นาย ก. ตัวแปรสำคัญที่ส่งสารไซยาไนด์ ให้ นัทปง หรือ ณัฐวุฒิ ปงลังกา สุดท้ายกลายเป็นสารมรณะคร่าชีวิต นัทปง โดย ไอซ์ สารวัตร เผยในรายการ ลุยชนข่าว ล่าสุดว่าเคยเจอกับ นาย ก. ซึ่งเหมือนเป็นรุ่นน้องของเพื่อนทำให้ได้เจอกันผ่านๆ เท่าที่จำภาพจำเขาบอกเป็นลูกหลานร้านทอง ทำให้มองว่าเป็นลูกเจ้าของร้านทองหรือเปล่า

ทั้งนี้ตำรวจเรียก นาย ก. มาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 8 ธ.ค.68 ด้วยนั้น ขณะที่รายการ ลุยชนข่าว ได้ไปสอบถามเจ้าของร้านทองตัวจริง ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่า นาย ก. ไม่ใช่เจ้าของร้านทอง แต่เป็นพนักงานของร้าน ทำหน้าที่เช็ดขัดเงากรอบพระ อยู่ในช่วงลางาน 1 สัปดาห์ โดยสามารถเข้าถึงไซยาไนด์ในร้านได้

“นาย ก. ทำงานอยู่ที่ร้านทองของเราจริง เป็นลูกจ้างชั่วคราว ไม่ใช่เจ้าของร้าน ตำแหน่ง ลูกมือช่างทำทอง คอยเช็ดกรอบพระกรอบทองขัดเงาอยู่หลังร้าน โดยทำงานมาได้ 2-3 ปี ญาติเอามาฝากไว้ ก่อนหน้านี้ไม่ทราบทำอาชีพอะไรมาก่อน” เจ้าของร้านทองเผย

“หน้าที่ของ นาย ก. สามารถเข้าถึงไซยาไนด์ได้ โดยไซยาไนด์ที่ร้านเรียกว่า ไซยาไนด์ล้างทอง มีลักษณะเป็นผงสีขาว มีกลิ่นฉุน ถูกบรรจุอยู่ในกระปุกขนาดเล็กอย่างมิดชิด ไม่เคยแบ่งออกมาใส่ถุงซิปล็อกสีใส”

เจ้าของร้านทองตัวจริง (ภาพจำลองจากAI) เผย นาย ก. ไม่ใช่เจ้าของร้าน แต่เป็นลูกมือช่างทำทองในร้าน เข้าถึงสารไซยาไนด์ได้โดยที่ร้านไม่รู้

“หาก นาย ก. แอบนำไซยาไนด์ออกจากร้านทองจริงก็แทบไม่มีใครทราบ ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าลดไปกี่กรัมเพิ่มขึ้นกี่กรัม ถึงตรวจสอบก็ดูไม่ออก เพราะไซยาไนด์คือเครื่องมือชนิดหนึ่งของช่างทำทอง ที่ต้องนำมาละลายน้ำเพื่อล้างทำความสะอาดเครื่องทองเครื่องเงินให้กับลูกค้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน