ชาวโคราช ผวาเครนถล่มซ้ำ หลังตั้งอยู่บนหัวในแหล่งชุมชน แม่ค้าเผยลูกค้ามาซื้อของก็ระแวง ขณะที่คนขายต้องพากันแหงนมองอยู่เป็นระยะ

นครราชสีมา – ความคืบหน้าอุบัติเหตุเครนก่อสร้างหล่นลงมาจากความสูง 9 เมตร ทับใส่ขบวนรถไฟดีเซลรางด่วนพิเศษ กรุงเทพอภิวัฒน์-อุบลราชธานี ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 32 ราย สูญหาย 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 73 รายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ในส่วนของพื้นที่ก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงไทย สัญญา 3-5 ตรงช่วงโคกกรวด-นครราชสีมา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา รวมระยะทาง 12.52 กม. ยังมีงานก่อสร้างอาคารและสิ่งปลูกสร้างรองรับงานระบบไฟฟ้า งานรื้อย้ายต่าง ๆ รวมมูลค่ากว่า 7,750 ล้านบาท

โดยผู้รับจ้างได้นำเครื่องจักรหนักมาลงพื้นที่ และอยู่ระหว่างก่อสร้างคานรถไฟยกระดับความสูงประมาณ 9 เมตร ซึ่งตัวเครนอยู่ด้านบนแหล่งชุมชนเมือง มีประชาชนที่มีบ้านในละแวกใกล้เคียงและต้องใช้เส้นทางลอดข้ามเป็นประจำ

ทั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่ติดตามข่าวเครนถล่มที่ อ.สีคิ้ว และย่านถนนพระราม 2 ต่างรู้สึกหวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุเครนถล่มซ้ำ

นางคำอั้ว ถมมา อายุ 64 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวริมทางรถไฟ เปิดเผยว่า รู้สึกกลัวมาก เนื่องจากเครนตั้งอยู่บนหัว ประกอบกับข่าวที่ออกมาสองวันติดกัน ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ลูกค้าที่มานั่งกินที่ร้านต่างระแวงและสอบถามอยู่หลายคน ซึ่งหากโชคร้ายถล่มลงมาจริงคงหนีไม่ทัน

นางดวงหทัย พัฒนากุล อายุ 47 ปี เจ้าของร้านช้อนเงินอาหารตามสั่ง เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้ยังมีความหวาดกลัว ตั้งแต่เครนถูกติดตั้งเมื่อหลายเดือนก่อน ยิ่งเหตุการณ์ที่ อ.สีคิ้ว ยิ่งทำให้หดหู่มาก หลังเกิดเรื่องผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา หรือมาซื้อของ มักจะพากันแหงนหน้าขึ้นไปมองบนเครนด้วยความกังวล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน