สาวเตือนภัยเงียบใกล้ตัว ไม่ดื่ม ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน แต่เกือบเอาชีวิตไม่รอด อย่าชะล่าใจไม่ดูแลตัวเอง คิดว่าแค่ความดันเอง สโตรกไม่เลือกอายุ
วันที่ 23 ก.พ.2569 มีเรื่องราวเตือนภัยเกี่ยวกับสุขภาพที่หลายๆคนมองข้าม เป็นภัยเงียบที่กว่าจะรู้ตัวก็เกือบสายไป โดยสมาชิกกลุ่มรายหนึ่งจากกลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง (สโตรก) ฟื้นฟูได้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จากผู้หญิงดีๆไม่ดื่ม ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่สูบบุหรี่
แต่กินแซ่บชอบอาหารประเภทส้มตำปลารัวนัวๆ ชาบูหมูทะหมูย่างเนื้อย่าง กาแฟน้ำอัดลมชานมไข่มุขและไม่ออกกำลังกาย ทำให้ความดันสูงขึ้นแล้วชะล่าใจไม่ดูแลตัวเอง คิดว่าแค่ความดันเอง ภัยเงียบที่เรามองไม่เห็นค่ะ เกือบนอนเป็นผักไปตลอดชีวิต เกือบไม่ได้มีลมหายใจได้เห็นหน้าครอบครัว
ระวังกันนะคะ สายแซ่บทั้งหลาย สโตรกน่ากลัวกว่าที่คิด แค่ความดันสูงก็พิการได้เอาสิ จะไม่กลับมาเป็นซ้ำรอบสองอีกแน่ เสียงานเสียเงิน เสียครอบครัวจริงๆค่ะ สโตรกไม่เลือกอายุนะ ถ้าเราประมาทกับการใช้ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
