ไม่เรียกวิกฤตได้ยังไง! ชาวพรานกระต่ายแบกแกลลอนมาเติม น้ำมัน ต่อแถวจนแน่นปั๊มแทบไม่มีที่ยืน หลังน้ำมันในประเทศเริ่มขาดแคลนหนัก
วันที่ 14 มี.ค.69 หลังเกิดวิกฤตน้ำมันสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยก็หนักหน่วงเช่นกัน เพราะหลายปั๊มขาดแคลนน้ำมันอย่างหนัก โดยเฉพาะดีเซล ถึงขั้นต้องจำกำจัดปริมาณการเติม หรือจับบัตรคิวกันเลยทีเดียว
และในวันนี้จะเห็นว่าหลายๆ ปั๊มมีรถต่อคิวเข้าไปเติมน้ำมันกันแน่น บางพื้นที่แถวยาวเป็นกิโลเมตร ส่วนหลายๆ ที่ก็มีประชาชนหิ้วแกลลอนน้ำมันขนาดต่างๆ เข้าไปเติมที่ปั๊ม เพื่อไว้ใช้เป็นน้ำมันสำรองในการทำงานหรือใช้เดินทาง
ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก “แสงดาว มณีเขียว” โพสต์ภาพที่เห็นแล้วท้อแท้แทน หลังมีชาวบ้านหอบหิ้วแกลลอนน้ำมันมากันแน่นปั๊ม เพื่อเติมใส่ไว้เป็นน้ำมันสำรองหรือเอาไปเติมรถการเกษตรที่บ้าน ซึ่งปั๊มดังกล่าวอยู่ที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร โดยระบุข้อความว่า
นี่ประเทศ..พรานกระต่าย..จ้าในปั๊มแทบไม่มีที่ยืน มีแต่..กะลอน..วางเป็นแถวเรียงรายเต็มปั้มเลย ไม่ได้ตุนน่ะ..แค่ซื้อไว้เฉยๆ น้ำมันขาดแคลนเป็นเหตุสังเกตุได้ 14/03/2569 น้ำมัน ณ วันนี้ราคา 30.45 บ. แต่วันข้างหน้ายังไม่รู้ว่าจะขึ้นหรือลง หรือจะทรงตัว บันทึกไว้เตือนความจำเกิดมาชาตินึง เจอหมดทุกอย่าง