"กุ๊บกิ๊บ-มาร์กี้-ป๊อก" คิวต่อไปรีวิวสินค้าเมจิกสกิน "สายป่าน"พบตร.แล้ว! ฮึ่มฟ้องบริษัททำเสียชื่อ

29 เม.ย. 2561 - 09:33 น.

ออกหมายเรียกเพิ่มดารารีวิวเมจิกสกิน กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ และมาร์กี้ -ราศรี กับสามีป๊อก ทายาทเซ็นทรัล หลังจากออกหมาย ล็อตแรก 9 คน มารายงานตัว 4 คน ที่เหลือทยอยเข้าให้ปากคำเดือนหน้า ล่าสุดดาราสาว “สายป่าน-อภิญญา” เข้าพบรอง ผบ.ตร. ระบุมีคนกลางติดต่อให้รีวิวสินค้าโดยส่งตัวอย่าง มาให้ลอง จากนั้นเริ่มรีวิวทั้งภาพนิ่งและคลิป ยันตรวจสอบที่เว็บอย.แล้วพบมีชื่ออยู่จริง และยังเห็นเพื่อนดาราหลายคนรีวิวด้วยจึง ทำตาม พร้อมขอโทษที่ไม่รอบคอบเพียงพอ เตรียมปรึกษากับเพื่อนดาราหาช่องทางฟ้องบริษัท ด้านรอง ผบ.ตร.ที่มาสอบปากคำระบุสายป่านมาให้การในฐานะพยานเท่านั้น ส่วนทำผิดหรือไม่ต้องดูหลักฐานอีกที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าคดีเมจิกสกิน เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน ดารานักแสดง พร้อมน.ส.กังสดาล เจริญพานิช ผู้จัดการส่วนตัว เข้าให้ปากคำกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ต่อจากดารานักแสดงจำนวน 4 คน ที่เข้าให้ปากคำไปแล้ว

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า หลังจากออกหมายเรียกดาราล็อตแรกไปแล้วจำนวน 9 คน เดินทางมาให้ปากคำแล้ว 4 คน และวันนี้ น.ส.อภิญญา หนึ่งในดาราที่ถูกออกหมายเรียกเดินทางเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยาน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่นั้นต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆ ก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ กับดาราสาว แต่หากตรวจสอบพบว่ามีความผิด ก็จะผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ตามมาตรา 41 ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จ พ.ร.บ.อาหาร ตามมาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์อันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้ ผู้อื่นหลงเชื่อโดยไม่สมควร พ.ร.บ.อาหาร ตามมาตรา 41 การโฆษณาคุณประโยชน์หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำ ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตามมาตรา 14 ข้อหานำข้อมูลเท็จ หรือปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวอีกว่า ส่วนดารา ที่ออกหมายเรียกล็อตแรกจำนวนอีก 4 คนที่ยังไม่มาให้ปากคำ คาดว่าจะเดินทางมาให้ปากคำภายในสัปดาห์หน้า ประกอบด้วยนายพรชัย หรือม้า อรนภา กฤษฎี วันที่ 4 พ.ค. เวลา 10.00 น. น.ส.เจสซี่ วาร์ด วันที่ 5 พ.ค. เวลา 13.00 น. น.ส.รัชวิน หรือก้อย วงศ์วิริยะ วันที่ 6 พ.ค. เวลา 13.00 น. และน.ส. สกลรัตน์ หรือโฟร์ วรอุไร วันที่ 7 พ.ค. เวลา 10.00 น. นอกจากนี้ออกหมายเรียกดารา เพิ่มเติมอีก 3 คน คือ น.ส.สุมณทิพย์ หรือ กุ๊บกิ๊บ เหลืองอุทัย ให้มาพบวันที่ 9 พ.ค. เวลา 13.00 น. น.ส.ราศรี หรือมาร์กี้ บาเล็นซิเอก้า และนายภัสสรกรณ์ หรือป๊อก จิราธิวัฒน์ ให้มาพบวันที่ 10 พ.ค. เวลา 13.00 น.


รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ส่วนบริษัท เมจิกสกิน จะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการสอบปากคำของพยาน ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจเร่งติดตามทรัพย์สินของผู้ต้องหาอยู่ หากใครทราบเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ โดยตำรวจจะตรวจยึดเพื่อนำกลับมาคืนผู้เสียหายต่อไป ส่วนประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายจากสินค้าประเภทต่างๆ ของบริษัท เมจิกสกิน อยากฝากประชาสัมพันธ์ว่าสามารถเดินทางเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจทั่วประเทศ แต่ขอให้แจ้งความก่อนวันที่ 11 พ.ค. เพื่อตำรวจจะรวบรวมผู้เสียหายและส่งสำนวนคดีให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องได้ทัน

ด้านน.ส.อภิญญา หรือสายป่าน กล่าวว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกลวงหรือเอาเปรียบ ผู้บริโภค เพราะทานเองจริงๆ ก่อนโพสต์รีวิวลงไป เนื่องจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ส่งมาให้ลองทานก่อนประมาณ 2 สัปดาห์ นอกจากจะ ทานเองแล้วยังให้น้องสาวลองทานด้วย เพราะฉะนั้นไม่ทราบจริงๆ ในเรื่องของ การสวม อย. หรือการใช้ อย. ปลอม เท่าที่เราได้ผลิตภัณฑ์มาตรวจสอบพิมพ์ข้อมูลเข้าไปในเว็บไซต์ อย. ก็ขึ้นว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีอยู่จริง มาตรฐานในการรับงานส่วนใหญ่จะเป็นผู้จัดการส่วนตัวเป็นคนสกรีนให้ ส่วนการติดต่อให้มารีวิวสินค้านั้น เป็นการติดต่อ ผ่านทางโบรกเกอร์คนกลางและติดต่อผ่านมาทางผู้จัดการส่วนตัวอีกที

“ป่านมีหน้าที่ถ่ายคลิปเท่านั้นเอง โดยมีสินค้าทั้งหมด 3 ตัว เป็นภาพนิ่ง 2 และ ถ่ายคลิป 1 ต้องขอโทษจริงๆ อาจจะเกิดจากความไม่รอบคอบของตัวเอง แต่ทุกอย่างที่ป่านทำลงไปไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกลวง ผู้บริโภค หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทนี้ ป่านทำหน้าที่ของป่าน ซึ่งลูกค้าจ้างเรามาเราทดลองและก็บอกไปแบบนั้นจริงๆ ก็ต้องขอโทษทุกคนทั้งแฟนคลับและผู้บริโภค ทุกคน” สายป่านกล่าวและว่า ส่วนทานไปแล้วเห็นผลไหม ตอบยากมากว่าผอมจริงหรือผอมไม่จริง เพราะเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว ต่อไปนี้ก่อนจะรีวิวอะไรคงต้องตรวจสอบให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ตอนนี้ขอปรึกษาหลายๆ ฝ่ายในการดำเนินคดีกลับ ขอดูใน รายละเอียดและดูพี่หลายๆ คนเพื่อให้เป็นเคสเดียวกัน

ส่วนน.ส.กังสดาล ผู้จัดการ กล่าวว่า การรับงานในครั้งนี้ผ่านตัวกลางที่ติดต่อมา เราขอดูสินค้าและผู้ที่เคยรีวิวสินค้าตัวนี้ เพื่อทำให้เรามั่นใจว่ามีคนอื่นรับรีวิวแล้ว ส่วนขั้นตอนนั้น เวลาเรารับสินค้ามาก็จะเข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ อย. และรับสินค้ามาก่อน 2 อาทิตย์ เพื่อให้น้องได้ลอง ส่วนมาตรฐานทั่วไปเราจะมีการเช็ก อย.ที่มีอยู่ข้างกล่อง และจากที่เห็นในตลาดว่ามีบริษัทผลิตอยู่ นานแล้ว รวมถึงเห็นนักแสดงคนอื่นๆ รับรีวิว ไปแล้ว เป็นการตัดสินใจจากตรงนั้น ส่วนตัว ไม่เคยได้พบเจอและไม่เคยได้คุยกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ คุยผ่านคนกลางมาอีกที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "กุ๊บกิ๊บ-มาร์กี้-ป๊อก" คิวต่อไปรีวิวสินค้าเมจิกสกิน "สายป่าน"พบตร.แล้ว! ฮึ่มฟ้องบริษัททำเสียชื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง