วิมานล่ม!! ‘หม่อมลูกปลา’ ความจริงไม่ตาย เปิดเงื่อนงำ ย้อนปมวางยา‘ท่านกบ’(คลิป)

30 เม.ย. 2561 - 09:41 น.

เป็นข่าวใหญ่กับตำนานรักวังอัศวินของหม่อมลูกปลา ที่กลายเป็น โศกนาฏกรรม หลังพิธีเสกสมรสเพียง 1 ปี เมื่อหม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ ยุคล หรือ ท่านกบ สิ้นชีพิตักษัย และสุดท้าย ผู้ต้องหา คือ หม่อมลูกปลา หรือ หม่อมชลาศัย ยุคล ชายาองค์สุดท้าย ต้องโทษจำคุก พิศวาสฆาตกรรม หรือ ฆาตกรหุ่นเชิด กับ ความจริงไม่ตาย ตอน วิมานล่ม หม่อมลูกปลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โชติกา ขวัญฐิติ ในวันนี้ หรือ หม่อมลูกปลา ในอดีตที่เป็นข่าวใหญ่มากๆ กับวันนี้ที่คนในละแวกบ้านเรียกว่าลูกปลา พี่ลูกปลา น้าลูกปลา เปิดใจอีกครั้งว่า ทุกวันนี้ มีอาชีพรับจ้าง แม่บ้าน ดูแลน้องต้นปาล์ม รับจ้างสามีทำความสะอาดรถบัส รับจ้างทั่วไป ก็มีความสุข ไม่เครียด

เดือน สิงหาคม 2538 วันเกิดเหตุ เราจะตื่นสายปกติอยู่แล้ว เราเดินมาเจอคนที่มาหาท่าน เราคิดว่าท่านออกจากวังไปแล้ว เพราะตอนกลางคืน ท่านบอกจะไปเลี้ยงพระงานพระศพ ก่อน แล้วสายๆ จะมารับ เรา ก็คิดว่าท่านไปงานเช้าแล้วไม่อยู่ เดี๋ยวคงกลับมารับเรา เราก็บอกคนที่มาหาว่า ท่านไม่อยู่ จนเรามาเจอท่านล้มอยู่แล้ว เราโทรเรียกรถโรงพยาบาล เพราะท่านเคยเป็นถุงลมโป่งพอง 50-50 อยู่แล้ว ตอนนั้นในวังมีเรากับท่านสองคน

ส่วนกระแสที่ออกมาว่าหม่อมลูกปลาชงกาแฟวางยาให้ท่านดื่มจนสิ้นชีพิตักษัย เจ้าตัว ยืนยันว่า ไม่เคยไปยุ่ง ข่าวมันออกไปประมาณนั้นแล้ว รู้สึกว่า เออ พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ ก็เลยปล่อยๆ ไป เพราะเราเป็นคนใกล้ตัวที่สุด

ปกติวังอัศวินจะมี 5 คน ก็มีท่าน มีเรา ลูกๆ ท่านอีก 3 คน ส่วนแม่คุณหญิงคุณชายจะมาๆ ไปๆ ตอนเช้า มารับไปส่งโรงเรียน คนที่เข้านอกออกใน ก็เดินเข้าวังได้ ช่วงนั้นไม่มียาม ไม่มีคนรับใช้เลยตอนนั้น

ก่อนที่เจ้าตัวจะย้อนความรักต่างชนชั้นกับท่านชายกบ เผยความรู้สึกแท้จริง ทั้งน้ำตาอาบแก้มว่า รักท่านชายเหมือนพ่อมากกว่า วันที่ไม่มีท่านแล้ว เคว้งมาก ไม่มีญาติด้วย วันแรกจะอยู่ยังไง ท่านชายกบกับท่านหญิงสำคัญที่สุดในชีวิต

ระหว่างคดีอยู่ที่ศาล ลูกปลา พบรักนายอุเทศ สามี เงินทองร่อยหรอ แต่สุดท้ายสามีถูกจับเรื่องยา และรู้ว่ามีหญิงอื่นด้วย จนต้องจบความสัมพันธ์ และเจ้าตัวยังเผยชีวิตกับสามีคนปัจจุบันอดมื้อกินมื้อ ชีวิตอิสระนอกกรงทอง

เจ้าตัวยังเผยข้อกังขาคนบอกว่าไม่ได้ท้องกับท่านชายในตอนนั้นว่า ก็ตั้งครรภ์กับท่าน ไม่ใช่ได้ไง ท่านพาไปทำที่วิชัยยุทธ ไข่สองใบ เป็นแฝด คู่แรกของหม่อมเจ้า ท่านเตรียมทำห้องไว้แล้ว แต่สุดท้ายก็หลุด มีช่วงหนึ่งมีจยย.ตาม เราไปบอกพระญาติ เค้าก็กลัวกัน เลยส่งตัวเราขึ้นเชียงใหม่ ขนาดไปเดินสยาม คนเยอะ ยังมีคนตาม ไม่รู้ว่าใคร ส่วนเรื่องท่านสิ้น เราคนใกล้ตัว เราหนีเที่ยวบ่อย บางองค์คิดว่าเราทำแน่ แต่ท่านแม่เชื่อว่าเราไม่ทำแน่ๆ

โดยเจ้าตัวเผยถึงตอนจำคุกจริงๆ 2 ปี 6 เดือน ขณะตั้งท้อง ตอนพ้นโทษ ดีใจ เพราะน้องปาล์ม ลูกก็ออกมาก่อนแล้ว 3-4 เดือน เราก็ตามออกมา ตอนประกาศเรียกชื่อในเรือนจำเรายังไม่ได้ยิน ตอนนั้นเขียนจดหมายไปที่วัง ไปขอ ลูกต้องใช้แพมเพิร์ส กินนม เค้าก็ส่งมาให้

ทุกวันนี้บางเดือนไม่มีเงินใช้ เราจะขอ แต่ที่จำเป็น โอรสธิดาท่านก็จะช่วย อย่างลูกจะเข้าโรงเรียนประจำอำเภอ โทรไปขอให้เค้าช่วย เรื่องเงินที่จำเป็นต้องใช้จริง

ขอบคุณที่มา ThaiPBS

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิมานล่ม!! ‘หม่อมลูกปลา’ ความจริงไม่ตาย เปิดเงื่อนงำ ย้อนปมวางยา‘ท่านกบ’(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง