Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

หวั่นตายกันอีก! ญาติหนุ่มนักธุรกิจกิน‘ลีน’ช็อกดับเตือนระวังอาหารเสริมอย่าเชื่อโฆษณา(คลิป)

30 เม.ย. 2561 - 19:19 น.

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่วัดบัวแก้วเกษร ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ นายประภัทร ลำใย อายุ 47 ปีนักธุรกิจซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยญาติระบุนายประภัทรกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อลีนหรือ “LYN” ซึ่งอย.ได้ตรวจพบสารต้องห้ามที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต และสั่งให้ยกเลิกการผลิตไปแล้ว และยังพบว่ามีผู้เสียชีวิตอีก 3 รายที่กินอาหารเสริมยี่ห้อลีนเข้าไปแล้วเกิดอาการช็อกเสียชีวิต

นางวรางคณา สุเมธวัน แม่ภรรยานายประภัทร เปิดเผยว่า สามีลูกสาวเป็นคนร่าเริงแจ่มใสอารมณ์ดี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง โดยออกกำลังกายทุกวัน แต่หลังจากที่ทานยาตัวที่มีอาการ เข้าไปทำให้ทานอาหารน้อยลง นอนน้อยและไม่อยากนอน แต่ที่ผ่านมาลูกเลขพูดแต่เพียงว่าเร่งงาน ตื่นมาตี 4 ก็เริ่มทำงานแล้ว ซึ่งลักษณะก็ดูสดใส ไม่เหมือนคนอดนอนแล้วโทรม ผลการตรวจชันสูตรเบื้องต้นจากร.พ.ธรรมศาสตร์ ระบุเสียชีวิตจากหัวใจวายเฉียบพลันและลักษณะของหัวใจโต

“โดยเราไม่รู่ว่าเป็นมานานแล้วหรือว่าพึ่งเป็น เนื่องจากลูกเขยไม่เคยตรวจโรค ส่วนผลเลือดจะต้องรอจนถึงเดือนก.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเท่าที่ได้สอบถามไปยัง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ท่านบอกว่าจะทราบผลเลือดอีกประมาณ 2 อาทิตย์ จึงอยากขอทุกส่วนที่เกี่ยวข้องให้เร่งผลการตรวจให้ออกมาเร็วๆ เพื่อจะได้ยับยังการสูญเสีย เท่าที่ทราบหลังจากที่ลูกเขยเสีย ก็ยังมีผู้ที่ทานยาตัวนี้แล้วเสียชีวิตอีก”

นางวรางคณา กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ลูกเขยได้รับการแนะนำจากผู้ที่ทานแล้วเห็นผล โดยทราบมาว่าเป็นยาสลายไขมัน ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก เมื่อทานแล้วไขมันจะไม่สะสมซึ่งการที่จะซื้ออะไรทาน ทั้งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและยารักษาโรคขอให้ตรวจดูอย.ให้เรียบร้อย ต้องมีอย.ที่ถูกต้องถึงจะปลอดภัย ตอนนี้‘เจ้าโกโก้’ สุนัขสีดำเพศเมียอายุ 1 ปี ซึ่งเป็นสุนัขที่ลูกเขยเลี้ยงไว้มีอาการซึม และยังคงมองหาลูกเขยตลอดเวลา หากเราเปิดห้องลูกเขยมันก็จะเดินขึ้นไปนอนแทน เพราะว่ามันชอบอยู่กับคน ไม่ชอบอยู่ตัวเดียว

อ่านข่าว กิน‘ลีน’ลดอ้วน7วันดับ! สาวแบงก์โพสต์เฟซ ‘ทรมาน เหมือนกำลังจะตาย’ก่อนหัวใจวายดับ(คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวั่นตายกันอีก! ญาติหนุ่มนักธุรกิจกิน‘ลีน’ช็อกดับเตือนระวังอาหารเสริมอย่าเชื่อโฆษณา(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง