Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ดวลจับตาย 2 ศพ หนุ่มซิ่งแหกด่าน ไล่ยิงกันระยะทางร่วม 50 ก.ม. สั่งตรวจสอบประวัติทั้งคู่

17 พ.ย. 2559 - 04:22 น.

ตร.จับตาย 2 หนุ่มนครปฐม หลังซิ่งเก๋งแหกด่านในพื้นที่สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ไล่ล่าติดตาม กลับถูกยิงใส่จนเข้าเขตสภ.พนมทวน ไล่ยิงกันเป็นระยะทางร่วม 50 ก.ม. ตัดสินใจยิงยางล้อจนรถคนร้ายไปต่อไม่ได้ แต่กลับไม่ยอมมอบตัว ยังเหิมดวลปืนสู้จนสุดท้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม ผบช.ภ.7 สั่งตรวจสอบประวัติทั้งคู่ รวมทั้งนำรถไปตรวจให้ละเอียดว่าซุกซ่อนอะไรไว้ ถึงต้องหลบหนี

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.ท. ณัฐพัชร ท้วมสุข รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามสกัดจับคนร้าย ขับรถยนต์เก๋งแหกด่านตรวจในพื้นที่สภ.เมืองกาญจนบุรี ก่อนเกิดการดวลปืนกัน กระทั่งคนร้ายถูกวิสามัญฆาตกรรม เหตุเกิดถนนสายกาญจนบุรี-พนมทวน ใกล้โรงเรียนพนมทวนชนูปถัมภ์ ม.8 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สุทธิพงษ์ พืชมงคล เสธ.บก.ควบคุม กองพลทหารราบที่ 9 นายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอพนมทวน พ.ต.อ.ศุภมาศ บัวลาด ผกก.สภ.พนมทวน พร้อมสายตรวจและชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อัยการจังหวัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่น วีออส สีดำ ทะเบียน กบ 8068 นนทบุรี จอดอยู่กลางถนน สภาพรถยนต์มีรอยกระสุนปืนพรุนทั้งคัน เจ้าหน้าที่รีบปิดการจราจรพร้อมกันบรรดาไทยมุงจำนวนมากออกห่างจากจุดที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ศพ รายแรกอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ สอบสวนทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ วิหคทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 หมู่ 6 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมือง จ.นครปฐม ถูกยิงบริเวณหน้าอก ต้นขาขวา ข้างตัวพบอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 7.65 ม.ม. ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนรถ และชายไม่ทราบชื่อ ใส่เสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนส์ ถูกยิงบริเวณกกหูด้านซ้าย ข้างตัว พบอาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์ เพื่อส่งชันสูตรต่อที่สถาบันนิติเวชต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวขับแหกด่านตรวจของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยใช้เส้นทางถนนกาญจนบุรี-พนมทวน จากตัวเมืองกาญจน์ หลบหนีมุ่งหน้าเข้าพื้นที่สภ.ท่าม่วง และสภ.หนองขาว ก่อนผ่านเข้าเขตสภ.พนมทวน โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร กองกำลังสุรสีห์ ไล่ล่าติดตามรถดังกล่าวอย่างกระชั้นชิด ซึ่งตลอดทางคนร้ายในรถได้ยิงปืนใส่รถเจ้าหน้าที่เพื่อสกัดไม่ให้ติดตามเป็นระยะๆ จนเกิดการไล่ยิงกันมาเป็นระยะทางยาวกว่า 50 กิโลเมตร

สุดท้ายรถเก๋งคนร้ายถูกยิงเข้าที่เครื่อง ยนต์และยางล้อทั้งสี่จนไม่สามารถไปต่อได้ ต้องจอดรถนิ่งอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าจึงปิดล้อมเอาไว้พร้อมสั่งให้ยอมมอบตัว แต่คนร้ายกลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการดวลปืนกันเสียงดังสนั่น กระทั่งผ่านไปราว 10 นาทีเสียงปืนจึงสงบลง เมื่อเข้าไปตรวจสอบจึงพบว่าคนร้ายทั้ง 2 ราย ถูกกระสุนปืนของฝ่ายเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านพล.ต.ท.สุทธิพงษ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการหลบหนีของรถเก๋งคันดังกล่าว แต่พบอาวุธปืนสั้น ส่วนอื่นๆ ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จะนำรถไปตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง ว่ามีการซุกซ่อนสิ่งใดไว้หรือไม่ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีรอยสักเต็มตัว เบื้องต้นทราบว่าอยู่จังหวัดนครปฐม สำหรับทะเบียนรถเป็นของรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ ที่ถูกนำมาสวมติดแทน ทั้งนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าทั้งคู่หลบหนีด้วยเรื่องใด และทำไมต้องยิงสู้เจ้าหน้าที่จนถูกวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวลจับตาย 2 ศพ หนุ่มซิ่งแหกด่าน ไล่ยิงกันระยะทางร่วม 50 ก.ม. สั่งตรวจสอบประวัติทั้งคู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง