เหตุการณ์ช่วงพีกเกิดและจบในวันเดียว! สาวเล่าขนลุก จากไม่เคยเชื่อเรื่องลี้ลับ จนสามีป่วย..แต่ไม่ได้ป่วย? น้ำมันไหลออกจากตัว มีกลิ่นตัวเหม็นมาเป็นเดือน หมอตรวจปกติทุกอย่าง อาการเหมือนคนกำลังจะไป พูดคนเดียว “ไม่ไหวแล้ว ออกไปได้มั้ย ไม่อยากตาย” เจอปู่ช่วยชีวิต มีควันออกจากตัว

วันที่ 25 ส.ค.69 สมาชิกเฟซบุ๊ก “Porpy Pypor” โพสต์เล่าเรื่องราวสุดแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับสามี เมื่อสามีป่วย…แต่ไม่ได้ป่วย?? โดยเธอเล่าว่า

ปกติเธอกับสามีจะตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำงาน หรือไปไหน ระยะหลังๆ สามีเริ่มมีกลิ่นตัวเหม็นแปลกๆ เหมือนมีน้ำมันออกมาจากตัวตลอดเวลา บนหมอนที่นอนทุกวันก็จะมีคราบน้ำมันติดอยู่ ซึ่งไม่ใช่เหงื่อ และกลิ่นก็เหมือนกลิ่นคนแก่ เธอได้กลิ่นแบบนี้จากสามีมาเป็นเดือนๆ

ต่อมาวันนึงช่วงเย็นวันศุกร์ สามีเธอมีอาการคล้ายกรดไหลย้อน ตอนตี 1 ก็นอนไม่ได้มีอาการท้องอืด พอกินยาลดกรดก็ดีขึ้น พอเช้าวันเสาร์ก็ใช้ชีวิตปกติ ตกเย็นวันเสาร์ก็มีอาการท้องอืดอีก กระทั่งตี 2 ก็ปลุกให้เธอพาไปโรงพยาบาล พอไปถึงสามีบอกว่าจะวูบ ใจสั่น ความดันขึ้น 180 หมอจึงฉีดยาให้ก่อนกลับบ้าน พอวันเสาร์ก็ไม่มีอาการ และใช้ชีวิตปกติ ตกกลางคืนก็กลับมาเป็นอีก พอเช้าวันอาทิตย์ก็ไม่มีอาการ กลับมาใช้ชีวิตปกติ พอกลางคืนก็กลับมาเป็นอีก ทั้งอืดท้อง ตัวชา และเช้าก็ไม่มีอาการ จึงลางานไปตรวจสุขภาพ ผลออกมาปกติทุกอย่าง มีแค่ไขมันที่เกิน

จากนั้นเที่ยงคืนของวันจันทร์เป็นคืนที่พีกที่สุด ถึงขั้นอยากสั่งลา สามีมีอาการปวดหัว ตัวร้อน มีไข้ ใจสั่น หวิว นอนไม่ได้ตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึง 2 ทุ่มอีกวัน อยากนอนจนร้องไห้ ให้ยานอนหลับ 4 ครั้ง ฉีดเข้าเส้นเลือด ทั้งยาเม็ด ก็ไม่หลับ นอนไม่ได้ ใจจะขาด หมอเฉพาะทางเข้ามารุม 3 คน ให้ยาทุกอย่าง ยาลดความดันใจสั่น ตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจเอคโค่ ไม่มีอาการผิดปกติ มีอาการไซนัสที่เป็นมาตลอด ให้ยาฆ่าเชื้อก็ยังไม่มีท่าทีจะดีขึ้น ทีมแพทย์ทีมพยาบาลดูแลดีมาก สามีก็คิดว่าตัวเองเป็นแพนิก เพราะพักผ่อนน้อยหรือเปล่า แต่มันไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด

หลังจากนั้นประมาณ 10 โมงเช้าเธอก็ขอแอดมิต สามีก็ยังคงมีอาการเหนื่อย ใจหวิว สั่น มีไข้ นอนไม่ได้ กระทั่งเวลาประมาณ 6 โมงเย็นฟ้าเริ่มมืด เธอก็ได้ยินสามีคุยกับตัวเองว่า “นอนสิ นอนเถอะ อยากนอน ออกไปได้มั้ย” ย้ำๆ อยู่อย่างนั้น ต่อมาเธอได้ให้สามีไปอาบน้ำ และได้ยินพูดอีกว่า “ขอเถอะ ไม่ไหวแล้ว ออกไปได้มั้ย ไม่อยากตาย” เธอได้ยินถึงกับขนลุก และเริ่มใจไม่ได้

ต่อมาเธอโทรหาแม่ให้เอาพระมาให้ พอแม่มาถึง คำแรกที่สามีพูดกับแม่คือ “ผีอยู่ในนี้ ตอนนี้ เอาออกไปหน่อยครับ” แม่เธอจึงไปหาปู่ที่นับถือ ตอน 2 ทุ่มครึ่งโทรกลับมา แม่ร้องไห้ เสียงสั่น บอกว่า “จะหมดอายุขัยแล้ว เขาจะมารับเอาแล้ว” จากนั้นแม่บอกว่าพรุ่งนี้ออกจากโรงพยาบาลจะให้ไปหาปู่ แต่คืนนี้จะสวดให้ก่อน และพอวางสายตอนเวลา 21.45 น. สามีก็ค่อยๆ หลับ จากที่นอนไม่หลับเกือบ 24 ชั่วโมง สามีหลับไปจนถึงเช้า

กระทั่งเช้าวันที่ 19 ส.ค. สามีก็บอกว่า เหมือนได้พักผ่อน ได้นอนหลับสนิท เพราะตลอดเวลาที่ไม่ได้นอน ตอนที่ข่มตาแล้วเหมือนใกล้จะหลับ ก็จะมีคนมาดึงให้ตื่น เหมือนกระชากตัวแรงๆ เพื่อไม่ให้นอน พอตื่นก็มีอาการเพลียนิดๆ ปวดหัว แต่ไม่มีอาการใจสั่นหรือหวิว ก่อนจะได้กลับบ้าน เมื่ออยู่บ้านก็กลับมาเป็นปกติ กินข้าวได้ นอนได้ จากนั้นช่วงเย็นก็ออกไปรับลูกด้วยกัน พอจอดหน้าโรงเรียนสามีบอกว่ารู้สึกเพลีย เหมือนจะมีไข้ แล้วอาการเดิมก็กลับมาอีกครั้งภายใน 2 นาที ปวดหัว ใจสั่น จะวูบ จะเป็นลม จึงรีบพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง

และตอนที่กำลังจะขับรถออกจากโรงพยาบาล สามีก็บอกว่าให้พาไปหาปู่ จึงตัดสินใจพาไปหา ถึงเวลาประมาณ 18.30 น. พอไปถึงสามีก็ไม่มีอาการอะไรเลย นั่งคุยกันอยู่ข้างหน้าแบบปกติ แต่ปากคล้ำ หน้าดำ ซีด จะลุกออกไปอ้วกเป็นพักๆ บอกว่าน่าจะเสมหะ เหมือนมีอะไรติดคอตลอดเวลา สามีก็ลุกไปเหมือนจะพยายามเอาเสมหะออกจากคอ แต่มีแค่น้ำลาย อยู่ดีๆ ก็นั่งร้องไห้ พูดนั่นนู่นนี่แล้วก็ร้องให้ จนปู่ออกมา เขาก็ยกมือไหว้ว่า “ช่วยผมหน่อย”

ระหว่างที่ทำพิธี หน้าเขาดำมาก ดำจนน่าตกใจ แต่มือซีด เท้าซีดขาวเหมือนไม่มีเลือด หัวร้อน หูร้อน ใช้เวลา 30 นาที เสร็จพิธีสามีลุกขึ้นแล้วพูดว่า เหมือนมีควัน รู้สึกได้เองเลยว่าเป็นควัน ไหลออกจากปลายเท้า ปลายมือ จมูก หู ปู่เลยบอกว่ามี 4 ตน เพราะเขารู้ว่าเราจะหมดอายุขัย เรียกง่ายๆ ว่าเวลามีคนตาย ผีแห่กันมาจากป่าช้า มาต้อนรับน้องใหม่ จากนั้นสามีลุกไปเข้าห้องน้ำ พอออกมาก็บอกว่า โล่งมาก สบายมาก

ต่อมาปู่ก็เรียกเธอไปทำพิธี ใช้เวลาแค่ 15 นาที แต่ช่วงนั้นเธอบอกว่าลุกไม่ขึ้น เจ็บหลังเหมือนจะหัก และร้อนจนจะร้องไห้ ก่อนที่ปู่จะบอกให้พลิกคว่ำลง พอเสร็จพิธีเธอก็ลุกนั่งได้ตามปกติ หายเหมือนไม่ได้เจ็บอะไรเลย เธอถึงกับขนลุก จากคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้ พอเจอเหตุการณ์จริง ถึงขั้นยกมือไหว้ หลังจากนั้นปู่ก็ผูกแขนให้ แล้วบอกว่าห้ามขาด ห้ามถอด จนกว่าจะถึงวันเสาร์ เพื่อต่อชะตา และยังบอกอีกว่า คืนนี้นอนหลับแบบสนิทแน่นอน พอพวกเธอกลับมาบ้าน สามีก็นอนหลับภายใน 1 นาที พอตื่นนอนตอนเช้าวันที่ 20 ส.ค. ก็กลับมาใช้ชีวิตปกติ

สรุปสุดท้ายเธอก็ลองประติดประต่อเรื่องจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ก่อนจะมาเจอปู่ เธอบอกว่า การทำงานของเธอพักหลังๆ จะได้งานเดินป่า เข้าวัดบนเขาเพื่อไปถ่ายคลิป และสามีเป็นคนที่แข็งแรง วันที่ไปสามีเดินได้ไม่ถึงครึ่งทาง เกิดอาการใจสั่น จะเป็นลม ขอนั่งลงตอนนั้นเดี๋ยวนั้น ส่วนเราก็ไปต่อ แล้วก็กลับบ้านปกติ ไม่นานจากนั้นก็มีคนไปผูกคอตาย

ที่ต่อมา พวกเธอก็ไปเดินป่าอีก สามีก็เดินขึ้นได้ไม่ถึงครึ่งทาง และสถานที่นั้นไม่เคยมีคนตายมาก่อน แต่เกิดเหตุคนหัวใจวายตาย สามีก็นั่งเห็นเขายกคนลงมาต่อหน้าต่อตา แต่หลังจากเหตุการณ์พวกนี้ บ้านเธอก็เริ่มไม่ปกติ ทั้งเรื่องที่สามีบอกว่า เวลานอนเหมือนมีคนมายืนดู ตัวใหญ่ เป็นแบบนี้มาสักพักน่าจะเดือน 2 เดือนได้ ส่วนเธอก็กึ่งฝันกึ่งตื่น เห็นเด็กเดินในห้องนอน และมีหลายๆ เหตุการณ์ที่น่าขนลุกและอธิบายไม่ได้ กระทั่งเธอไปหาปู่ เรื่องเหล่านั้นจึงหายไปทันที สุดท้ายเธอบอกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เหมือนเราได้ผ่านความตายมาด้วยกัน แค่ข้ามคืน ขอบอกเลยถ้าใครได้อยู่ในจุดนั้น จะไม่อยากทะเลาะกันอีกแล้ว อยากบอกรักกันทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน