กู้ศักดิ์ศรีตร.ชั้นผู้น้อย! ‘ส.ต.ต.’แจ้งจับ‘ร.ท.’ไปช่วยชาวบ้านน้ำท่วมโดนกระชากคอเสื้อ(คลิป)

2 พ.ค. 2561 - 22:31 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. จากกรณีโลกโซเชี่ยลเผยแพร่คลิปตำรวจตชด. ถูกชายสวมเสื้อยืดแขนสั้น สวมกางเกงยีนต์ขายาว ใช้มือจับคอเสื้อตำรวจยศ‘ส.ต.ต.’อยู่ข้างรถกระบะตำรวจด้วยท่าทางไม่พอใจที่ตำรวจจอดรถทิ้งไว้ริมถนนโดยไม่มีใครเฝ้ารถ ขณะที่ตำรวจซึ่งส่วนใหญ่ยศ‘ส.ต.ต.’ได้ชี้แจงว่า มาช่วยชาวบ้านที่น้ำท่วมไม่ได้มาตรวจค้นหรือมาจับใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้เสื่อข่าวรายงานว่า ส.ต.ต.เจตนรินทร์ โฮมแพน สังกัด ร้อยตชด. 124 ตาพระยา ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.วีรนนท์ ธนาณัฏฐเศรษฐ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ทัพไทย จ.สระแก้ว เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวแล้ว พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมาเวลา 16.00 น.ขณะที่และเพื่อนๆตำรวจ ตชด.124 อีก 4 นาย เดินทางโดยรถสายตรวจเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ที่บ้านคลองแผง ซอย 2 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา แล้วได้พบกับนายทหารยศ ‘ร.ท.’ ซึ่งทราบภายหลังเป็นนายทหารสังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งในจ.ปราจีนบุรี


ส.ต.ต.เจตนรินทร์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ตนขับรถสายตรวจเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีการนั่งกินเหล้ากันอยู่หลังจากจอดรถนายทหารคนนั้นเดินเข้ามาหาแล้วใช้มือมาจับคอเสื้อโดยมีอาการคล้ายมึนเมาสุรา ตนได้พยายามพูดชี้แจ้ง ว่าไม่ได้มาหาเรื่องแต่มาลาดตระเวนเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม แต่นายทหารยังใช้มือจับคอเสื้อและพูดจาดูหมิ่นตนอยู่เป็นเวลานานก่อนปล่อยคอเสื้อ

“ผมกลับไปไปทบทวนอยู่ถึง 2 วันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เห็นว่ามันไม่เป็นการสมควรถึงแม้ว่าผมจะเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยก็ตาม แต่ทุกคนก็มีศักดิ์ศรีของตนเอง และเพื่อไม่ให้นายทหารผู้นี้ไปใช้อำนาจแบบนี้กับคนอื่นอีก ขนาดผมเป็นตำรวจยังทำกันขนาดนี้หากเป็นชาวบ้านจะทำกันอย่างไร ซึ่งมีข่าวว่าต้นสังกัดของนายทหารคนนี้เตรียมเรียกตัวเข้าไปสอบสวนแล้ว เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้ภาพพจน์ของทหารเสียหาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ศักดิ์ศรีตร.ชั้นผู้น้อย! ‘ส.ต.ต.’แจ้งจับ‘ร.ท.’ไปช่วยชาวบ้านน้ำท่วมโดนกระชากคอเสื้อ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง