เพราะความรักออกแบบไม่ได้ ทำให้เราเห็นทุกด้านของจิตใจ ทุกอารมณ์ความรู้สึก ถูกปลดปล่อยมาเวลาที่เราได้รับ หรือผิดหวังกับมัน “รัก” อาหารที่ไม่มีวิตามินบำรุงสมอง แต่ดีต่อใจ และทำร้ายหัวใจเราบ้างในคราเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กับเรื่องราวที่พวกคุณกำลังจ้องตัวหนังสืออยู่นี้ เป็นเรื่องของ “รักข้างเดียว” ของชายคนหนึ่ง ที่มีต่อหญิงมามากกว่าครึ่งชีวิต รักจนวันสุดท้ายที่ลืมตา รักแม้ร่างสาวเจ้าจะร่วงโรยเป็นธุลี นั่นคือความรักของ สุรพล โทณวณิก นักแต่งเพลงชื่อดังที่มีต่อ สวลี ผกาพันธุ์ นักร้องศิลปินแห่งชาติที่เพิ่งล่วงลับไป โดยได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุมัร มุกตา ที่ได้ระบุว่า

“คนที่จีบสวลี คือสุรพล โทณวณิก โดยสุรพล เป็นเด็กขายน้ำแล้วไปจีบนักเรียนหญิงชื่อเชอรี่ ที่ ร.ร.สตรีมหาพฤฒาราม เลยโดนให้ออก ไม่ให้ขาย แล้วมาเจอกันตอนโต สวลีเป็นนักร้อง สุรพลเป็นนักแต่งเพลง สุรพลยังชอบและเป็นโสด ส่วนสวลีมีคนรักเป็นพนักงานธนาคารออมสิน”

“สุรพลไปดูมวยที่สนามมวยราชดำเนิน คิดถึงสวลี นั่งริมฟุตบาตแล้วแต่งเพลง “ใครหนอ” เอามาให้สวลีร้อง สวลีไม่ยอมร้องเพราะรู้เป็นเพลงจีบ สุรพลเลยเติมคำว่า “คุณพ่อคุณแม่” สวลียอมร้อง เลยได้เป็นนักร้องแผ่นเสียงทองคำ สวลีแต่งงาน สุรพลก็ครองความเป็นโสด”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน