คุก1ปี3ด."เสกโลโซ" รอลงอาญา-คดีตื้บทอม เปิดดาราแซนแฟนใหม่

18 พ.ย. 2559 - 08:29 น.

คุก 1 ปี 3 เดือน “เสก โลโซ” พร้อมพวก ทำร้ายสาวทอมและน้องสาวภรรยาเก่า แต่ให้รอลงอาญา เพราะจำเลยทั้งสองแสดงความรู้สำนึกและรับผิดชอบ พร้อมชดเชยให้ผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจ แต่ยังให้ทำกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ 1 ปี ด้านเสกยอมรับคำพิพากษา พร้อมจะบำเพ็ญประโยชน์ที่สถานพินิจ จากนี้จะไม่หาเรื่องอีก ตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจต่อไป พร้อมเปิดตัวแฟนสาวคนใหม่ เป็นนักแสดงสาวช่อง 7 วัย 25 ปี ขณะที่ภรรยาเก่าโพสต์จวกเละเทะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 พ.ย. ที่ศูนย์สมานฉันท์ ชั้น 8 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.2745/2559 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ อายุ 42 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง และนายสหชาติ หรือชาติ พูลศรี อายุ 43 ปี ลูกน้องคนสนิท เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจ และข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว กรณีเมื่อวันที่ 13 เม.ย.59 เวลากลางคืน จำเลยทั้งสองร่วมกันทำร้าย น.ส.ชนกชล หรือทอมบี บุญเพ็ง และน.ส.วิรังรอง สายแสงทิม ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นสาวคนสนิท และน้องสาวของนางวิภากร หรือกานต์ สายแสงทิม อดีตภรรยาของเสก โลโซ จนน.ส.ชนกชลกรามซ้ายหัก บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณร้าน อาหารแมคโดนัลด์ ย่านถนนเลียบด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ซึ่งอัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 23 ส.ค. โดยนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ และนายสหชาติ จำเลยทั้งสอง เดินทางมาศาลพร้อมฟังคำพิพากษา ซึ่งคดีนี้ทั้งสองให้การรับสารภาพ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำของจำเลยทั้งสองเป็นความผิดตามฟ้อง โดยนายเสกสรรค์ หรือ เสก โลโซ จำเลยที่ 1 มีความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส จำคุก 2 ปี, ฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย จำคุก 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท รวมจำคุกเสก โลโซ เป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน และปรับ 4,000 บาท แต่ให้การรับสารภาพ เห็นควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน และปรับ 2,000 บาท ส่วนนายสหชาติ จำเลยที่ 2 ให้จำคุก 2 ปี

1-130-1-768x606

ทั้งนี้ พิเคราะห์ข้อเท็จจริงจากรายงานการสืบเสาะและพินิจจำเลยทั้งสองแล้ว ภายหลังเกิดเหตุจำเลยทั้งสองรู้สำนึกและแสดงความรับผิดชอบในผลที่เกิดจากการกระทำของตน ตกลงชดใช้ค่าเสียหายจำนวนที่ 1 แล้ว 500,000 บาท และให้แก่ผู้เสียหายที่ 2 เป็นเงิน 20,000 บาท จนเป็นที่พอใจของผู้เสียหายทั้งสองแล้ว และผู้เสียหายทั้งสองไม่ติดใจเรียกร้องใดๆ จากจำเลยทั้งสองอีก และขอให้ศาลให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสอง ส่วนจำเลยที่ 2 ไม่ปรากฏว่ามีความประพฤติเสียหายร้ายแรง นอกจากนี้จำเลยทั้งสองไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน การถูกดำเนินคดีนี้เชื่อว่าทำให้จำเลยทั้งสองตระหนักถึงผลร้ายที่ตามมา โดยเฉพาะจำเลยที่ 1 ซึ่งส่งผลต่อชื่อเสียง การให้โอกาสแก่จำเลยทั้งสองจะเกิดประโยชน์แก่สังคมและต่อตัวจำเลยทั้งสองมากกว่า โทษจำคุกจึงให้รอการลงโทษไว้มีกำหนดคนละ 2 ปี ให้จำเลยทั้งสองทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณะภายในเวลา 1 ปี

ด้านนายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ กล่าวว่า ตนไม่ติดใจเรื่องผลคดี ส่วนเรื่องการร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์จำนวน 3 ครั้ง ในช่วง 1 ปี ตามคำสั่งศาลนั้น เบื้องต้นจากการหารือ คาดว่าจะทำกิจกรรมกับเยาวชนในสถานพินิจฯ ซึ่งหลังเสร็จคดีนี้ตนก็ไม่มีคดีอื่นใดแล้ว ดังนั้น ระยะเวลา 2 ปีที่ศาลสั่งรอลงอาญาก็คงจะไม่มีเรื่องอีก และจะตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจตลอดไป จึงขอฝากไปถึงเยาวชนและแฟนคลับด้วย จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ และยับยั้งชั่งใจเวลาเกิดเหตุใดขึ้น โดยเฉพาะการใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียและการโพสต์ข้อความนั้นสำคัญมากให้ระมัดระวัง เพราะต้นเหตุของเรื่องนี้ก็เกิดมาจากการโพสต์ข้อความจนมีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันขึ้น ซึ่งในส่วนของตนก็ยอมรับผิดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าความสัมพันธ์กับครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง นายเสกสรรค์ หรือเสก โลโซ กล่าวว่า สำหรับความสัมพันธ์ในครอบครัวก็ดีอยู่ แต่พอมีเรื่องราวขึ้นมาก็ระหองระแหงกันบ้าง แต่ไม่เป็นไรน่าจะประคับประคองได้ ขณะที่วันลอยกระทงที่ผ่านมาก็ได้ลอยที่บ้าน และยอมรับว่าขณะนี้คบหาดูใจกับดาราสาวช่อง 7

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เสก โลโซ ได้เปิดตัวสาวคนสนิท โดยโพสต์รูปตนลอยกระทงกับนักแสดงสาวช่อง 7 คือ แซน-ปภาดา โชติกวณิชย์ อายุ 25 ปี

ด้านผู้จัดการนักแสดงสาว แซน-ปภาดา ยอมรับว่า น้องแซนกับพี่เสกคุยกันมานานแล้ว ประมาณครึ่งปี ซึ่งพี่เสกเขาก็อยากที่จะเปิดตัวน้อง คือเรื่องที่น้องแซนคุยกับพี่เสกน้องแจ้งกับทางผู้ใหญ่ตั้งแต่แรกแล้ว เพราะว่าทางค่ายเราไม่ได้มีการปิดบังเรื่องนี้กันอยู่แล้ว ตอนแรกเราก็เตือนกันว่าพี่เสกเขาเลิกกับอดีตภรรยาแน่นอนแล้วเหรอ คือเราไม่ได้ห้าม เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราก็บอกน้องอย่าให้มันมีเรื่องเสียหาย เพราะมันจะเป็นผลกับภาพลักษณ์นักแสดงของน้อง และมีผลกับทางค่ายสปีดวัน อาร์ทิส แมเนจเม้นท์ เพราะว่าน้องเป็นเด็กในสังกัดของเรา ไม่ใช่เด็กของช่อง 7 น้องเขาก็บอกว่าพี่เสกเขามาจีบ ก็คุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าน้องแซนไปรู้จักกับเสกได้อย่างไร ผู้จัดการนักแสดงสาวเผยว่า น้องแซนเขารู้จักกับลูกน้องของพี่เสก ก็เลยได้รู้จักกับพี่เสก แล้วก็คงคุยกันมาเรื่อยๆ ถามว่าน้องรู้จักพี่กานต์ไหม น้องเขาก็รู้จัก แต่ก็ไม่ได้สนิทกัน เรื่องที่พี่กานต์โพสต์ก็ปล่อยเขาไป เพราะเขาไม่ได้เอ่ยชื่อ แล้วน้องก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้น อีกอย่างชาติตระกูลน้องก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด จึงไม่ได้ไปเดือดร้อนอะไร

ถามต่อว่าน้องเครียดไหม หลังจากมีทั้งข่าวโจมตีและเชียร์หลังจากที่เสกโพสต์ภาพคู่ ลอยกระทง ผู้จัดการนักแสดงสาวกล่าวว่า ตนคุยกับน้องแซนเมื่อเช้า น้องบอกว่าไม่เครียด น้องคุยกับพี่เสกทุกวัน เมื่อเช้าน้องยังบอกว่าจะไปหาพี่เสก เพื่อไปให้กำลังใจพี่เสกเพราะเขาต้องขึ้นศาล ตนยังถามน้องว่าเห็นคนเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า ให้น้องใจเย็น น้องก็บอกว่าไม่เป็นไรหนูเข้มแข็ง เท่าที่ตนได้รู้จักน้องแซนเป็นคนเปิดเผย ไม่ใช่คนแรง และก็เป็นเด็กน่ารัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่อดีตภรรยา กานต์ วิภากร โพสต์โจมตีเสกอย่างดุเดือด โดยกล่าวหามาทำดีกับตัวเองก็เพื่อผลของ คำพิพากษา พร้อมระบุว่าหากเกิดเรื่องอะไรขึ้นอย่ามาลงกับลูกและครอบครัว

15095580_1462654767079441_706145081080935262_n

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุก1ปี3ด."เสกโลโซ" รอลงอาญา-คดีตื้บทอม เปิดดาราแซนแฟนใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง