ช่างภาพหนุ่มโวย โดนสร้างเพจปลอมใส่ร้าย รับแต่ลูกค้ารวย ม.ชั้นนำ!

จากกรณี เพจ Red Skull Phatthalung ได้แชร์เรื่องราวซึ่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากพบว่า เพจช่างภาพรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความกำหนดคุณสมบัติลูกค้าที่ช่างภาพคนนี้จะรับงาน โดยระบุว่า “ไม่มีปัญญาจ้างก็อย่าต่อรองให้มาก ของานละ 10000+ ค่าน้ำมัน ค่าน้ำ ค่าข้าว ค่าโรงแรมระหว่างรอถ่ายภาพ ยังจะต่อรองอีก ถ้าจนก็อย่าสะเออะจ้างช่าง เอามือถือถ่ายเอาไอ้…” นั้น

ต่อมาพบว่า นายจิตภัทร เข็มนาค ได้ระบุว่า ตนทำเพจถ่ายภาพ ชื่อ jayefoto ซึ่งมีคนกดไลค์จำนวนเก้าพันกว่าคน แต่พบว่ามีการสร้างเพจปลอมเลียนแบบ ในชื่อ jayefoto แต่ใช้ชื่อ URL ต่างกัน มีคนกดไลค์เก้าร้อยกว่าคนเท่านั้น โดยเพจดังกล่าวได้นำภาพจากเพจจริง ไปโพสต์ และแคปภาพจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนในชื่อ jittapat khemnak ซึ่งเป็นสเตตั้น ที่บ่นลูกค้าที่ต่อรองราคาเกินจริง และเป็นเรื่องปกติของช่างภาพที่มันต้องมีการบ่นบ้างเวลาเจอคนต่อราคามากเกินไป แต่ยืนยันว่าตนไม่เคยใช้เพจหลัก ไปต่อว่าลูกค้าหรือประจาน หรือตั้งข้อแม้กับลูกค้าอย่างที่มีการใส่ร้ายแต่อย่างใด

“เรื่องมันเกิดจากคดีบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมีคนสูบในร้านอาหาร แต่ใกล้สนามเด็กเล่นจนมีคนออกมาโวย และเพจ Red Skull Phatthalung ได้นำมาแชร์ลงในเพจ ซึ่งผมไปแสดงความคิดเห็นว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามันไม่มีอันตราย จะสูบที่ไหนก็ได้” ซึ่งผมมีสิทธิแสดงความคิดเห็น และมีการตอบโต้กันเกิดขึ้น พร้อมกับมีการแช็ตไปป่วนกันในอินบ้อก แต่กลับกลายเป็นว่ามีการสร้างเพจปลอมขึ้นมาโจมตีและใส่ร้าย ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด”นายจิตภัทร เข็มนาค กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้ช็อกนั่งข้างศพมาทั้งคืน!! ไม่รู้ตัว ขึ้นรถบัสกลับบ้าน คิดว่าเพื่อนหลับ-ปลุกเรียกถึงผงะ
บทความถัดไป“อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์”เปิดตัวมวยกรงไทยสู่สังเวียนโลก