Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

รวบวงพังก์ไปสน. จัดคอนเสิร์ต 'จะ4ปีแล้วนะสั_' เผารูปบิ๊กตู่-สบถหยาบคาย!(คลิป)

13 พ.ค. 2561 - 13:36 น.

เมื่อกลางดึกวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา จากกรณีที่กลุ่มดนตรีพั้งก์ ได้จัดงานดนตรีพั้งก์ "#จะ4ปีแล้วนะไอ้สัตว์" ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน หลังจากการจัดงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัว "วงบลัดโซค" ซึ่งเป็นวงสุดท้ายของงานมายัง สน.ชนะสงคราม เพื่อทำประวัติทุกคนในวง

ขอบคุณภาพจาก Realframe

ขอบคุณภาพจาก Realframe

ขอบคุณภาพจาก Realframe

เนื่องจากระหว่างที่วงสุดท้ายเล่นดนตรี มีการใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อนายกรัฐมนตรี และมีการเผาโปสเตอร์ที่มีรูป พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ในโปสเตอร์ในช่วงท้าย เจ้าหน้าที่จึงรู้สึกไม่สบายใจและเป็นกังวล จึงต้องนำตัวมาทำประวัติไว้ก่อน โดยหนึ่งในนั้นมีนักร้องพั้งก์ ชื่อดังอย่าง "เกื้อ เพียวพั้งก์" รวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ ตอนแรกทางตำรวจจะมีการตรวจปัสสาวะและสารเสพติด โดยทางกลุ่มผู้ดนตรีได้แย้งไปว่า ไม่ปฏิเสธกระบวนการนี้ แต่จะยังไม่เข้าสู่กระบวนการจนกว่าทนายจะมาถึง ตำรวจจึงตัดสินใจแค่สอบประวัติโดยละเอียด และปล่อยตัวกลับทันที

ด้าน เกื้อ เพียวพั้งก์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "เพลงนี้ที่ trubue ใหม่คงเป็นอาวุธได้สินะ ศิลปินวง Artis Doom Song Police bastard กีตาร์และเสียงสับกลอง มันทำให้พวกท่านต้องเจ็บช้ำใช่ไหม ความคิดทางดนตรีก่อให้เกิดการจราจลได้ด้วยเหรอ ผมอยากรู้มากเลย ท่านใช้อะไรวัด ตลับเมตรหรือไม้บรรทัด หรือสันดานที่ต่ำช้า ทำตามอารมณ์ งานนี้ผมได้มิตรภาพและเชื่อเลยว่าประเทศเราจะไม่ฉิบหายเพระคำว่าสี่"

ด้านเพจ "จะสี่ปีแล้วนะสัตว์" ผู้จัดงาน ได้เล่าว่า "จะเล่าให้ฟัง เมื่อคืนคอนเสิร์ตเราเดือดมาก โดยเฉพาะช่วงของวงBlood Soaked Street Of Social Decay ที่พูดถึงตัวละครต่างๆในรัฐบาลทหารมีพี่เกื้อ เพียวพั๊งค์ขึ้นไปแจมบนเวทีด้วย ข้างล่างคนก็มอชกันนัวเนีย จนเกิดความรู้สึกไม่สบายใจกับ เจ้าหน้าที่รัฐทั้งทหารและตำรวจที่ยืนดูงาน(บ่นกับคนจัดว่าทรมานชิบหายมายืนเฝ้างานพวกคุณ)

ผลก็คือทั้งวงและผู้จัดงานถูกเชิญตัวไป สน.ชนะสงครามเพื่อให้ปากคำแต่ท้ายสุดไม่สามารถดำเนินคดีอะไรได้ เช่นถ้าหมิ่นประมาท หรือเผารูปประยุทธ์ ลุงตู่ก็ต้องมาเป็นคนฟ้องร้องเอง ไม่มีการตรวจสารเสพติดอย่างที่เขาโพสต์ๆกัน เป็นการเชิญตัวไปสน.พอเป็นพิธี"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบวงพังก์ไปสน. จัดคอนเสิร์ต 'จะ4ปีแล้วนะสั_' เผารูปบิ๊กตู่-สบถหยาบคาย!(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง