เสียชีวิตแล้ว!! ‘น้องเมย์’สาวอ้วน-บ่นร้อน ‘บิณฑ์’ทุบฝาบ้านช่วย-เพิ่งเผยอาการใกล้หาย(คลิป)

จากกรณีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าไปช่วยเหลือ น.ส.รัตนา พลเทพ หรือ น้องเมย์ อายุ 25 ปี ที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนคลองเตย ล็อก 1 ป่วยเป็นโรคอ้วน หนัก 150 กิโลกรัม ขาทั้งสองข้างมีลักษณะบวม กางออก หุบไม่ได้ ประกอบกับเป็นโรคน้ำท่วมปอด ความดัน เบาหวาน ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถขยับตัวไปรักษาได้ นอนหลับก็ไม่ได้ ต้องนั่งหลับ

ตอนนั้น น้องเมย์ บอกว่ารู้สึกเจ็บปวด จนร้องไห้ตลอดเวลา บางทีไม่อยากให้พ่อแม่ได้ยินก็ต้องกัดลิ้นตัวเอง โดยบิณฑ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ 20 นาย เข้ารื้อฝาผนังบ้านออกและช่วยกันแบกร่าง น้องเมย์ ออกไปโรงพยาบาลมาแล้ว เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2560 จนอาการดีและกลับมารักษาตัวที่บ้าน โดย เมื่อช่วงเดือน ม.ค. 61 น้ำหนักลดลงมาเหลือ 100 กิโลกรัมแล้ว เริ่มที่จะพยุงตัวเองเดินได้

ล่าสุด วันที่ 16 พ.ค. น้องเมย์ ได้เสียชีวิตลง โดยคุณพ่อของน้องเมย์ เผยว่า ก่อนเสียชีวิตยังคุยกับลูกสาวปกติอยู่เลย ไม่มีสัญญาณบ่งบอก โดยช่วงเที่ยงถึงบ่าย ลูกสาวเหมือนมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ก่อนเสียชีวิตแบบฉับพลัน ที่บ้านพัก

โดยช่วงที่ผ่านมา น้องเมย์ บ่นกับพ่อซ้ำๆ ว่า ทำไมช่วงนี้ร้อน ไม่สบายตัวเลย อย่างไรก็ตาม เมื่อเดือน ก.พ. หลังกลับมาพักที่บ้าน หมอก็กำชับว่า ให้น้ำหนักตัวลงอีก วันนี้จะมีการรดน้ำศพวันแรก และฌาปนกิจในวันเสาร์นี้

ทั้งนี้ บิณฑ์ เพิ่งโพสต์อาการน้องเมย์ เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ว่า ขาน้องหุบได้แล้ว กำลังหัดเดิน กลับมาพักที่บ้าน ไม่นานน้องเมย์จะกลับมาเหมือนเดิม พร้อมเป็นกำลังใจให้น้องเมย์ด้วย

cr.ช่อง3 , บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

บทความก่อนหน้านี้สดจากเยาวชน : ปลูกเมล็ดพันธุ์ธรรมะ ความรักจักรวาล
บทความถัดไปတိုက်ပွဲဖြစ်နေတဲ့ ဒေသက စစ်ရေးအခြေအနေ အီးယူ စောင့်ကြည့်