จากกรณี ชาวเน็ตพาหัวร้อนและวิพากษ์วิจารณ์ พฤติกรรมของสาว 2 ราย ที่มีหน้าที่ดูแลผู้ป่วยภายในสถานพักฟื้น ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ แห่งหนึ่ง โดยเรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Guntapon Jirasuvinai ได้นำคลิปสั้นๆ ทั้ง 2 คลิปมาเผยแพร่ เป็นคลิปที่เธอกำลังทำท่าเหมือนเล่นกับอาม่า แต่ถ้อยคำและท่าทางไม่สุภาพอย่างยิ่งนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้จัดการ บ้านใจเกื้อ เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ ว่า ขณะนี้ทางสถานพักฟื้นได้ดำเนินการ ให้พนักงานทั้งสองคนพ้นสภาพการเป็นพนักงาน จากการสอบสวน เป็นการใช้แอปพลิเคชั่น แล้วทำท่าและเสียงตาม ไม่ได้เป็นการตะโกนใส่อาม่า แต่ท่าทางที่ออกไป ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ และเป็นการทำผิดกฎของสถานพักฟื้น ที่ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ภาพผู้ป่วย ห้ามถ่ายภาพและใช้โทรศัพท์อีกด้วย โดยผู้ที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นพนักงานผู้ช่วยพยาบาล ทั้งคู่ อายุราว 20 ปี เรียนจบหลักสูตร 6 เดือน

“เราขอยอมรับว่าอาจจะดูแลพนักงานได้ไม่ทั่วถึง แต่อยากให้แยกแยะเรื่องดังกล่าวว่าเป็น เป็นการกระทำของคนคนหนึ่งเท่านั้น ไม่อยากให้เหมารวม และได้ลงโทษอย่างเด็ดขาดแล้ว จึงอยากขอโอกาสให้กับทางเรา และหยุดการแชร์คลิปต่อ เพราะมีภาพอาม่าอยู่ด้วย โดยวานนี้ ทางสถานพักฟื้นได้ขอโทษญาติด้วยความจริงใจไปแล้ว โดย อาม่า อยู่กับเรามา 2 ปี มีญาติมาดูแลตลอดและอาม่าจะรู้สึกตัวเป็นพักๆ”ผู้จัดการกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน