นีโน่ เมทนี บูรณศิริ นักแสดงและพิธีกรดัง เจอพิษลมพายุถล่มบ้าน โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพลงไอจี พร้อมแคปชั่นว่า “พายุเล่นงานบ้านเชียงใหม่ เรียบร้อย ฮือๆ” โดยต้นไม้ใหญ่หักกลางต้นหล่นใส่หลังคาพังยับ เฟอร์นิเจอร์เสียหาย จากฝนที่ตกหนักและลมพัดแรง ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 21 พ.ค.61 ในหลายพื้นที่ทั่วจังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านพักในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ของหนุ่มนีโน่ เมทนี บูรณศิริ ได้รับความเสียหาย จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

โดยบ้านพักหลังดังกล่าว ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะ ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านหลังที่ได้รับความเสียหายเป็นเรือนรับรองแขก แบบชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยปูนผสมไม้ มุงหลังคากระเบื้อง ถูกต้นไม้ใหญ่ ที่ปลูกอยู่บริเวณบ้านหักกลางลำต้นหล่นลงมาทับใส่บริเวณหลังคา จนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านพักดังกล่าว ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

นีโน่ เผยภาพพายุถล่มบ้านพัง

นีโน่ เปิดเผยว่า อยู่บ้านหลังนี้มา 18 ปี ไม่เคยเจอแบบนี้ เหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ของสะสมตั้งแต่เด็กได้รับความเสียหาย บ้านพังเพราะต้นไม้โค่นทับมากลางบ้านเลย พังหมดเลย ยุบเลย แต่โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ เพราะมีคนอยู่บ้านนี้ 4 คน เสียงแม่บ้านก็เหมือนจะร้องไห้ ทั้งนี้บ้านหลังนี้กำลังจะรีโนเวทเพื่อให้แม่ได้อยู่พอดี โชคดีที่ยังไม่เริ่มก่อสร้าง ถ้าทำแล้วเจอแบบนี้คือพังบ้านใหม่หมด

บ้านทั้งหมด 10 ล้าน เฉพาะหลังนี้ก็เป็นล้าน มีของเก่า ของสะสมอีก ตั้งแต่ยังเด็ก จะมีทหารเข้ามาช่วยคนบริเวณนี้ เราก็ให้เค้าไปช่วยคนที่เดือดร้อนข้างนอก เพราะขนาดเรามีตังค์ยังเหนื่อยเลย ไปช่วยคนข้างนอกดีกว่า เราจะจ้างคนมาจัดการเอง เราพอช่วยตัวเองไหว ก็ช่วยตัวเองไปก่อน

cr.ninomaethanee , ช่อง3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน