สำนักงานเขตแจ้งจับผู้ค้า หลังลอบขายของตลาดข้างบ้าน‘ป้าทุบรถ’ ไม่สนคำสั่งศาล

หลังจากศาลปกครองมีคำสั่งคดีป้าทุบรถ โดยให้ฝ่ายป้าชนะคดี และสั่งให้กทม.จัดการรื้อตลาดที่อยู่รอบบ้านป้าออกไปทั้งหมด รวมไปถึงดูแลความเรียบร้อยจากการตั้งแผงลอยไม่ให้สร้างความเดือดร้อนรำคาญ นอกจากนี้กทม.ยังต้องจ่ายเงินชดเชยให้ด้วย

แต่ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศของตลาดข้างบ้าน “ป้าทุบรถ” ที่พ่อค้าแม่ค้ากลับมาตั้งขายของกันอีกรอบ หลังผู้ว่าฯกทม.สั่งรื้อถอนผ้าใบและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่ยื่นออกมาจากตัวอาคาร ที่อยู่ติดกับบ้านของนางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และนางสาวราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะจนเป็นข่าวโด่งดัง โดยผู้ค้ายังขายของกันตามปกติ

ด้านนายธนะสิทธิ์ เมธพันธุ์เมือง ผอ.เขตประเวศ กล่าวว่า ยอมรับพบผู้ค้าประมาณ 70 รายตั้งแผงค้าขายของบริเวณตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตจริง ที่ผ่านมาเขตจัดเจ้าหน้าที่กวดขันเต็มที่ หลังศาลและกทม.มีคำสั่งไม่ให้ตลาดทั้ง 5 แห่งทำการค้า โดยเขตได้เจรจากับพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งชี้แจงว่าไม่อนุญาตให้ใช้โครงสร้างอาคาร แต่กลับพบผู้ค้ายังลักลอบตั้งแผงค้า ทำให้สำนักงานเขตประเวศได้ไปลงบันทึกประจำวัน ที่สน.ประเวศ เพื่อเตรียมเอาผิดผู้ฝ่าฝืนคำสั่งศาลปกครองกลาง รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจตรึงกำลังรอบตลาด ซึ่งในช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.นี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณที่มาภาพ Debbie Saengyoktrakarn

อ่านข่าว ตลาดข้างบ้าน‘ป้าทุบรถ’คืนชีพ พ่อค้าแม่ค้าขายของคึกคัก ไม่สนคำสั่งศาล-ผู้ว่ากทม.

บทความก่อนหน้านี้สมาคมสนุกเกอร์โลกสั่งแบน 3 นักสอยคิว ฐานต้องสงสัยล็อกผลแข่งขัน
บทความถัดไปประมงสงขลาวอนนายกฯ ปรับราคาน้ำมัน ชี้ราคาสินค้าลด-ซ้ำเพื่อนบ้านนำเข้าถูกกว่า