Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

แห่ส่องทะเบียน!! ฟอร์จูนเนอร์ถูกทับแบน-รอดปาฏิหาริย์ ถามแซ่ดห้อยพระอะไร(คลิป)

28 พ.ค. 2561 - 07:02 น.

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ บรรทุกกากถั่วเหลืงกว่า 46 ตัน ล้มทับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว บริเวณทางโค้งวัดพลมานีย์ ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ ช่วงทางโค้งวัดพลมานีย์ ถนน 2 เลน ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่เลนที่จะมุ่งหน้าไปถนนหลวงแพ่ง พบรถพ่วง 18 ล้อ สีชมพู ล้มทับ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ในสภาพแบนติดกับพื้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลลาดกระบังเท่านั้น

ต่อมาทราบชื่อคนขับรถพ่วง คือ นายณรงค์ วงษ์เพ็ญ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ และคนขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ชื่อ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก อายุ 42 ปี ชาวลาดกระบัง กรุงเทพฯ ประกอบอาชีพเป็นโฟร์แมน ประจำสายการบิน

สภาพรถฟอร์จูนเนอร์หลังถูกรถพ่วงทับ แบนติดถนน

ด้าน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดฉลองกรุง เปิดเผยว่า เมื่อตนมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ารถพ่วงพลิกคว่ำ แต่ไม่ทราบว่าล้มทับรถยนต์อีกคัน จึงลงไปตรวจสอบ ปรากฎว่ามีรถถูกทับ ตนจึงรีบวิทยุไปขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นตนก็ไปตะโกนเรียกว่ามีคนติดภายในหรือไม่ ซึ่งมีเสียงแตรดังออกมาหลายครั้ง ตนจึงตอบกลับไปว่าให้บีบแตรเรื่อยๆ จะได้รู้ว่าคนเจ็บยังไหว เมื่อรถพยาบาลมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถนำตัวคนเจ็บออกมาจากซากรถได้ โดยผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน เนื่องจากถูกกระจกบาด และบริเวณขา เนื่องจากคอนโซลรถถูกรถพ่วงทับ จึงไม่สามารถขยับขาได้ ก่อนจะนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลลาดกระบัง

ด้าน นายณรงค์ วงศ์เพ็ญ อายุ 33 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ เปิดเผยว่า ตนไปส่งสินค้าที่บริษัทแปรรูปอาหารสัตว์ที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งกลับมาถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 04.00 น. และมารับงานต่อตอนประมาณ 06.00 น. แต่สินค้ามาลงช้า จึงได้ออกรถประมาณ 11.00 น. ซึ่งตอนนั้นยอมรับว่าง่วงมาก แต่ก็เห็นว่ามีรถยนต์ด้านหน้า ตนจึงพยายามเหยียบเบรก แต่ช่วงนั่นเป็นทางโค้ง บวกกับของที่บรรทุกมามีน้ำหนักกว่า 46 ตัน จึงเสียหลักพลิกทับรถยนต์ทันที และตอนนั้นตนก็ลงจากรถมาดูรถที่โดนทับ ปรากฏว่ามีเสียงแตรดังออกมาจากใต้รถ และตอนนั้นรถพยาบาลมาพอดี ขณะเดียวกันตนถูกควบคุมตัวมาที่สน.จรเข้น้อยทันที ตนยอมรับผิดทุกอย่าง สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ตนรู้สึกเสียใจ และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลย

ชาวบ้านแห่มาลุ้นช่วยฟอร์จูนนเนอร์ถูกทับแบน

โดยขณะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ท่ามกลางไทยมุงจำนวนมาก แห่ส่องทะเบียนรถ และให้ความสนใจว่า คนขับห้อยพระดีอะไร รถถูกทับแบนขนาดนี้ แต่รอดตายราวปาฏิหาริย์

 

cr.ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่ส่องทะเบียน!! ฟอร์จูนเนอร์ถูกทับแบน-รอดปาฏิหาริย์ ถามแซ่ดห้อยพระอะไร(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง