เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านตะวัน ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่ามีต้นมะพร้าวแตกยอดออกมามีลักษณะม้วนโค้งคล้ายงวงช้างสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่ต่างนำดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอโชคลาภกันไม่ขายสายก่อนวันหวยออก จึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณหลังบ้านเลขที่ 272 หมู่ 8 บ้านตะวัน

เมื่อไปถึงพบนายพนมศักดิ์ แสงสวรรค์ อายุ 37 ปีเจ้าของบ้านพาไปดูต้นมะพร้าวน้ำหอม สูงจากพื้นดินประมาณ 1.50 เมตร อายุประมาณ 10 ปี ซึ่งได้ปลูกไว้เป็นคู่ ต้นหนึ่งก็ออกลูกปกติแต่อีกต้นไม่มีลูก มีลักษณะแปลกมียอดแตกออกมาม้วนโค้งคล้ายงวงช้างและมียอดแตกออกมาเป็นคู่ข้างกับยอดของมะพร้าวคล้ายกับงาช้าง โดยมีชาวบ้านนำดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ขอโชคลาภและนำแป้งมาทามองหาเลขกันอย่างคึกคัก บางคนก็บอกว่าได้เลข 096 และ 41 บางคนก็เห็นเป็นเลข 56 กับ 59

ขณะที่ยายบัวลอย และตารวม พ่อแม่นายพนมศักดิ์ เปิดเผยว่า ต้นมะพร้าวแตกยอดประหลาดนี้เป็นมะพร้าวน้ำหอมซึ่งลูกชายนำมาปลูกไว้เมื่อ 10 กว่าปีแล้ว โดยปลูกคู่กันอีกต้นมีผลแต่อีกต้นไม่มีผลแต่กลับแตกยอดออกมามีลักษณะคล้ายงวงช้าง ก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล

“โดยก่อนหน้านี้ลูกชายบอกว่าฝันเห็นตายายมาหาและบอกให้ไปช่วยทำความสะอาดให้หน่อย ถึงได้เจอเข้า ที่ผ่านมามีคนนำดอกไม้ธูปเทียนมาทำพิธีเข้าทรงบอกว่าเป็นงวงช้าง ซึ่งมีงา 2 งาอยู่ด้านข้าง และบอกเลขเด็ดด้วยว่าบน 096 และล่าง 41 ก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน